3-2-3-2 có thể là sơ đồ chiến thuật của Barca mùa 2014/15

Một trong những điều đáng chờ đợi về mặt chuyên môn ở trận gặp Nice là sơ đồ chiến thuật của Barca. Giới chuyên môn đang chờ xem Barca sẽ ra sân với đội hình nào bởi đấy rất có thể sẽ là cách chơi của đội bóng xứ Catalunya ở mùa bóng tới.

HLV Enrique có thể sẽ sử dụng sơ đồ 3-2-3-2 cho Barca ở mùa giải tới

HLV Enrique có thể sẽ sử dụng sơ đồ 3-2-3-2 cho Barca ở mùa giải tới

Trong những ngày gần đây, tân HLV Luis Enrique đã cho các học trò tập luyện theo sơ đồ khá lạ lẫm là 3-2-3-2 và theo tờ El Mundo Deportivo thì trận gặp Nice sẽ là nơi để các cầu thủ Barca báo cáo những thành quả tập luyện đầu tiên của mình.

3 ngày gần đây, tất cả những bài tập của Barca đều liên quan đến vị trí chiến thuật, từng là vấn đề bàn luận trong thời gian dài của suốt mùa giải khủng hoảng năm ngoái. Trong hơn chục năm qua, Barca thi đấu nhiều nhất với sơ đồ 4-3-3, nhưng HLV Enrique cho rằng sơ đồ ấy đã đi đến ngưỡng và không còn phát triển thêm được nữa.
Trong sơ đồ 3-2-3-2 mà Enrique đang áp dụng cho Barca, tốc độ là yếu tố tiên quyết bởi đấy được xem như con đường duy nhất để phát huy được bộ 3 tấn công hủy diệt của Barca là Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez. Messi sẽ giữ vai trò tiền vệ tấn công “số 10” sau lưng cặp Neymar – Suarez.

Sergio Busquets, Javier Mascherano và tân binh Ivan Rakitic sẽ tranh nhau 2 vị trí tiền vệ trung tâm, đá ngay phía trên hàng thủ 3 người. Jeremy Mathieu tất nhiên sẽ chiếm một suất đá trung vệ, nhưng HLV Enrique vẫn muốn có thêm một trung vệ đẳng cấp nữa để đá cặp với Gerard Pique.
Tất nhiên đây chỉ là sơ đồ phác thảo, sẽ còn nhiều điều chỉnh dựa trên kết quả từ những trận giao hữu của Barca, khởi đầu là trận gặp Nice đêm nay.
Ngoài sơ đồ 3-2-3-2 lạ lẫm, HLV Luis Enrique còn quyết định áp dụng kỷ luật thép với các cầu thủ Barca theo 4 điều cơ bản:
– Hình thức phạt tiền được sử dụng trở lại, dao động từ 1.000 – 6.000 euro
– Phải đến sân tập trước 1 giờ so với giờ tập quy định
– Cấm ra ngoài 48 giờ trước các trận đấu
– Lỗi nghiêm trọng sẽ bị cấm đến sân tập

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …