5 điểm nhấn của lượt đi La Liga 2013/14

La liga 2013/14 đã đi qua được nửa chặng đường, sau đây Bongdaplus xin được điểm lại những điểm nhấn đáng chú ý nhât ở giải đấu cấp CLB số một Tây Ban Nha.

Cuộc đua giành ngôi đầu La Liga đang diễn ra khốc liệt

Cuộc đua giành ngôi đầu La Liga đang diễn ra khốc liệt

Khốc liệt ngôi đầu
Cuộc đua giành ngôi đầu La Liga đang diễn ra khốc liệt nhất trong nhiều năm gần đây. Barca và Atletico cùng toàn thắng 8 vòng đầu. Từ vòng 9 tới vòng 12, Barca vẫn chỉ hơn Atletico vỏn vẹn 1 điểm. Barca chỉ tạo được khoảng cách 3 điểm so với Atletico trong 2 vòng 13 và 14. Cuộc đua này lại trở về thế cân bằng từ vòng 15 tới vòng cuối cùng của năm 2013. Hiện Barca được xếp đầu bảng chỉ nhờ hơn Atletico hiệu số bàn thắng bại, nhưng cũng rất sít sao (+37 và +35).
“Sao sáng” Diego Costa


Diego Costa có thể xem như điểm sáng lớn nhất trong nửa đầu La Liga 2013/14. Từ một cầu thủ “tầm tầm”, anh bỗng vọt lên trở thành ngôi sao sáng nhất, chân sút xuất sắc nhất tại La Liga. Anh không chỉ phá vỡ thế độc tôn của Ronaldo và Messi trong cuộc đua giành Pichichi suốt nhiều năm qua, mà còn đang dẫn đầu cuộc đua này, với 19 pha lập công (hơn Ronaldo 1 bàn và Messi tới 11 bàn).

Sự sa sút của Messi
Lionel Messi trải nửa đầu mùa 2013/14 rất đáng quên. Những chấn thương liên tiếp đã khiến anh hoặc không thể thi đấu hoặc sa sút phong độ. Sau khi bỏ lỡ gần hết giai đoạn cuối mùa trước, Leo tiếp tục phải ngồi chơi xơi nước phần lớn đầu mùa này. Tổng cộng, Messi đã nghỉ tới 11 trận vì chấn thương, chơi chưa đủ một nửa thời gian thi đấu của Barca ở mùa này (1.165/2.430 phút).

Nỗi thất vọng Casillas!


Iker Casillas đương nhiên là nỗi thất vọng lớn nhất tại La Liga trong năm 2013 nói chung và nửa đầu mùa 2013/14 nói riêng. “Tượng đài” từng không thể đụng đến tại Bernabeu bỗng trở thành người thừa suốt một năm qua, từ ngày 22/12/2012 cho tới nay. Tương lai của “Thánh Iker” tại Bernabeu trong năm 2014 vẫn rất tối tăm. Nếu tiếp tục bị giam cầm trên ghế dự bị Real, anh có thể còn mất cả suất bắt chính ở ĐT Tây Ban Nha tại World Cup năm sau.
Hiện tượng Villarreal
Villarreal là hiện tượng thú vị nhất của nửa đầu La Liga 2013/14. Ngay ở mùa đầu trở lại La Liga, họ đã thi đấu như đội bóng hùng mạnh và đầy tham vọng. Tàu ngầm vàng chơi đôi công ngay cả khi gặp 3 ông lớn đang dẫn đầu bảng. Thực tế họ đã cầm chân được cả Real lẫn Atletico, đồng thời chỉ để thua sát nút Barca 1-2 tại Nou Camp. Villarreal đã tụt xuống vị trí thứ 6 do vừa gặp quá nhiều đội mạnh. Tuy nhiên, họ có thể trở lại Top 4 ở giai đoạn hai La Liga.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …