5 trận đấu đáng nhớ của huyền thoại Di Stefano

Cuộc đời của Alfredo Di Stefano có quá nhiều thứ đáng để nhớ, trong đó không thể bỏ qua những khoảnh khắc ghi bàn trong 5 trận chung kết C1 liên tiếp của Real Madrid.

Di Stefano ra đi để lại một sự nghiệp vĩ đại

Di Stefano ra đi để lại một sự nghiệp vĩ đại

Chung kết C1/Champions League 1955/56 – Real Madrid – Reims (4-3)
Di Stefano ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2 để rồi Real Madrid lội ngược dòng và lần đầu tiên vô địch sân chơi này. “Có một cảm giác căng thẳng trong phòng thay đồ giữa hiệp buộc chúng tôi phải chiến thắng. Cảm giác ngày ấy khác với những trận đấu bây giờ, giống như nếu không giành chiến thắng thì có người sẽ giết chết bạn”, Di Stefano từng kể lại.
Di Stefano áo trắng ở giữa
Chung kết C1/Champions League 1956/57 – Real Madrid – Fiorentina (2-0)
Di Stefano mở tỷ số, sau đó Gento ấn định chiến thắng 2-0. “Một buổi chiều nắng gắt như muốn đốt cháy tất cả. Fiorentina có hàng thủ chặt chẽ, như truyền thống của các đội bóng Italia và chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn để xuyên thủng được họ. Mặc dù tôi giành ‘Bóng vàng’ năm đó nhưng tôi không bao giờ nói rằng nó thuộc về cá nhân tôi. Đó là nỗ lực của cả đội”, Di Stefano nhớ lại.
Di Stefano mở tỷ số trận đấu
Chung kết C1/Champions League 1957/58 – Real Madrid – AC Milan (3-2)
“Họ có một đội ngũ quá tốt, giỏi cả phòng ngự lẫn phản công, với những tên tuổi lớn như Maldini, Liedholm, Schiaffino… Họ đã khiến chúng tôi trải qua nhiều cảm giác tưởng chừng như sẽ thất bại”. Huyền thoại 88 tuổi ghi bàn san hòa 1-1 cho Real Madrid ở trận thắng này.
Di Stefano thứ hai từ trái sang
Chung kết C1/Champions League 1958/59 – Real Madrid – Reims (2-0)
“Đó là thập kỷ tuyệt vời của Reims. Họ có đủ nhân sự tốt nhất, trong khi chúng tôi phải đối mặt với sự thiếu vắng của Kopa vì chấn thương. Và lúc đó, tôi nghĩ rằng mình sinh ra là tiền đạo để ghi bàn, và phải có nghĩa vụ ghi bàn”, Di Stefano nói về bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho Real Madrid.
Di Stefano ấn định tỷ số 2-0

Chung kết C1/Champions League 1959/60 – Real Madrid – Frankfurt (7-3)
Đây là chiếc Cúp C1/Champions League cuối cùng Di Stefano có được cùng Real Madrid và kỷ niệm đẹp đẽ để lại là một hat-trick trong chiến thắng đậm đà này (4 bàn thắng còn lại được ghi bởi Puskas). Đây cũng là một trong những trận chung kết dễ dàng nhất với Real Madrid và phải đợi 6 năm sau họ mới có lần vô địch lần thứ 6.
Ông chụp ảnh kỷ niệm 5 chiếc Cúp C1 có được cùng Real Madrid

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …