8 HLV đã mất việc tại La Liga mùa này: Kỷ lục không ai chờ đợi

BLĐ Granada vừa công bố quyết định sa thải HLV Jose Ramon Sandoval. Sự kiện tưởng như chẳng có gì đáng chú ý này lại tạo ra một kỷ lục: Lần đầu tiên trong lịch sử La Liga chia tay tới… 8 HLV, khi mùa bóng còn chưa tới tháng 3.

HLV Sandoval vừa bị Granada sa thải vì thành tích yếu kém

HLV Sandoval vừa bị Granada sa thải vì thành tích yếu kém

Bấy lâu nay, những lò xay HLV thường chỉ xuất hiện ở Premier League hay Serie A do đặc thù của 2 giải đấu này. Ở Anh là áp lực thành tích, tiền bạc khiến các đội bóng thiếu kiên nhẫn hơn với các HLV. Còn ở Serie A lại có quá nhiều ông chủ đồng bóng, chỉ cần không thích là sa thải. Trong khi La Liga vốn dĩ không nằm trong vòng xoáy vô tội vạ này.
Nhưng sự kiện Granada sa thải HLV Jose Ramon Sandoval mới đây đã tạo ra một kỷ lục chẳng ai chờ đợi tại La Liga. 8 HLV đã lần lượt bị sa thải kể từ đầu mùa, xác lập một kỷ lục chưa từng xuất hiện ở giải đấu này nếu chỉ tính đến tháng 3. Cùng thời điểm này mùa trước, La Liga mới chia tay 5 HLV. Mùa trước nữa, mới có 4 HLV mất việc tính đến đầu tháng 3. 

Kỷ lục về số lượng HLV bị sa thải trong một mùa bóng ở La Liga đang thuộc về mùa 2012/13, khi giải đấu lần lượt chia tay 9 chiến lược gia. Tuy nhiên, trong 9 HLV mất việc mùa đó có một HLV tạm quyền (Voro của Valencia) và ông này ra đi do hết thời hạn tạm quyền chứ không coi là bị sa thải. Có nghĩa là 8 HLV mất việc mùa này đã san bằng kỷ lục của mùa 2012/13.  Vấn đề là mùa bóng còn chưa kết thúc, các “máy chém” vẫn đang hoạt động và rất có thể mùa 2015/16 sẽ xác lập một kỷ lục về số lượng HLV bị sa thải.

Theo phân tích của các chuyên gia bóng đá TBN, việc La Liga bị cuốn vào vòng xoáy sa thải HLV vô tội vạ là sự kiện chẳng vui vẻ gì. Ở giải đấu này, sự thống trị tất yếu của Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid khiến cơ hội có được những vị trí tốt của phần còn lại giảm xuống thấp nhất có thể. Trong áp lực ít phải cạnh tranh, những đội bóng nhỏ như Granada, Las Palmas, Sociedad mất kiên nhẫn quá sớm vào các HLV sẽ tạo thành tiền lệ xấu.

About Tuấn Ngọc

Check Also

Barca hưởng phạt đền nhiều nhất châu Âu

Tính đến thời điểm này của mùa giải 2015/16, không một đội bóng nào tại …