Ai bảo Atletico chỉ biết bán cầu thủ?

Thêm bản hợp đồng tiền đạo Antoine Griezmann sắp ký, như vậy Atletico sẽ tiêu 88,5 triệu euro Hè này cho việc bổ sung lực lượng, trong khi họ thu về được 80 triệu euro từ việc bán cầu thủ. Nghĩa là Atletico sẽ vẫn bị thâm hụt 8,5 triệu euro.

Đội hình Atletico mùa 2014/15 có nhiều xáo trộn nhưng không yếu đi

Đội hình Atletico mùa 2014/15 có nhiều xáo trộn nhưng không yếu đi

Người ta cứ đồn rằng Atletico phải bán cầu thủ để giải quyết món nợ chồng chất, song trên thực tế có lẽ không phải vậy. Bởi cần phải biết rằng trong khi CLB này thu về được 80 triệu euro từ những vụ chuyển nhượng Diego Costa và Filipe Luis sang Chelsea, Adrian sang Porto, Roberto sang Olympiacos, Sergio Asenjo sang Villarreal, thì họ cũng đã đầu tư 88,5 triệu euro vào phiên chợ Hè.
Cụ thể, đầu tiên Atletico mua tiền đạo Mario Mandzukic từ Bayern với giá 22 triệu euro, mua thủ thành Jan Oblak (Benfica, 16 triệu euro), hậu vệ Guilherme Siqueira (Granada, 10 triệu euro), trung vệ Angel Correa (San Lorenzo, 7,5 triệu euro), thủ môn Miguel Moya (Getafe, 3 triệu euro) và tới đây là Antoine Griezmann (Sociedad, 30 triệu euro, dự định ký kết trong tuần này).
Số lượng cầu thủ Atletico đã bán (tổng cộng 80 triệu euro)

Số lượng cầu thủ họ đã mua (tổng cộng 88,5 triệu euro)

Những mặt hàng Atletico tuyển dụng đều được đánh giá cao. Chân sút Mandzukic (18 bàn ở Bundesliga mùa trước) từng được nhiều CLB lớn yêu thích, thủ môn Jan Black cũng từng nằm trong đích ngắm của Real và Barca, đặc biệt cầu thủ chạy cánh Griezmann (17 bàn ở La Liga mùa trước) là tâm điểm thu hút của các ông lớn Premier League. Hậu vệ Siqueira cũng là gương mặt để lại nhiều ấn tượng ở Benfica mùa trước (được Granada cho mượn) và được xem là đủ độ tin cậy để gánh vác vị trí Filipe Luis để lại.
Nói thế để thấy, lực lượng của Atletico dù mất đến 6 trụ cột, trong đó thủ thành Thibaut Courtois trở về Chelsea sau khi hết thời hạn cho mượn và tiền vệ Diego đến Fenerbahce theo dạng chuyển nhượng tự do, nhưng Los Rojblancos không bị cảnh báo sẽ lụi tàn ở mùa giải 2014/15. Theo như kế hoạch hiện nay, khả năng Atletico bán tiếp cầu thủ là rất thấp, chẳng hạn như việc họ kiên quyết không để trung vệ Miranda sang Chelsea hay việc bất ngờ giữ chân tiền vệ Tiago Mendes (tưởng như sẽ ký hợp đồng với Chelsea). Trong khi đó, việc chiêu mộ Griezmann thành công trong vài ngày tới cũng có thể sẽ khép lại mảng mua của Atletico trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này.
ĐỘI HÌNH TIÊU BIỂU CỦA ATLETICO MÙA TỚI 

Nghĩa là Atletico đã thực hiện một kế hoạch hoàn chỉnh về chuyển nhượng với những chiến lược bán và mua được xem là khá hợp lý. Họ mất đi nhiều trụ cột nhưng cũng kịp thời bổ sung đội ngũ có chất lượng. Bản thân chính chủ tịch Enrique Cerezo đã nói rằng ông tin tưởng đội bóng năm nay sẽ mạnh hơn mùa giải cũ. Thực tế như mùa 2013/14 đã chứng minh, tưởng như việc mất Radamel Falcao khiến tiềm lực của nửa đỏ-trắng Madrid yếu đi nhưng rồi họ lại có một “Mãnh hổ” khác là Diego Costa.
Và bây giờ, mất Diego Costa, sân Vicente Calderon mùa giải mới có thể lại xuất hiện một con mãnh thú khác. Hay nói như tờ Marca thì “Atletico mùa giải mới sẽ vẫn là đội bóng thú vị. Họ sẽ không chết như ai đó vẫn tưởng”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …