Ai sẽ đá quả phạt đền tiếp theo cho Barca?

Khi mà Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar đều thể hiện sự thiếu sắc bén trên chấm 11m, có lẽ đã đến lúc Luis Enrique nên tìm một chân đá phạt đền mới.

Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar (MSN) chắc chắn là bộ ba tấn công đáng sợ nhất châu Âu vào thời điểm này. Từ lúc thành hình từ mùa giải 2014/15 cho đến nay, chưa một hàng phòng ngự nào có thể chặn đứng được “cây đinh ba” tuyệt vời này.
Trong chuyến hành quân đến Vallecas hồi giữa tuần, Messi-Suarez-Neymar tiếp tục thăng hoa giúp Barcelona giành chiến thắng tưng bừng 5-1 trước Rayo Vallecano. Tuy nhiên, ở trận này tất cả đã thấy rõ “gót chân Achilles” của MSN, đó là những quả đá phạt đền.
Với tình huống sút hỏng của Luis Suarez, Barca đã phung phí tới 7 trong 13 lần được hưởng 11m tại La Liga mùa giải này, một con số thống kê đáng kinh ngạc. Nếu tính trên mọi đấu trường, gã khổng lồ xứ Catalan đã được hưởng 18 quả phạt đền nhưng sút hỏng tới 8 lần.
Có lẽ Barca nên cân nhắc việc đá phạt đền gián tiếp nhiều hơn

Có lẽ Barca nên cân nhắc việc đá phạt đền gián tiếp nhiều hơn

Messi chính là sự lựa chọn số một của Barca ở những pha đá 11m. Ở giai đoạn đầu mùa, siêu sao người Argentina gây thất vọng với 2 lần sút hỏng ở các trận đấu với Athletic Bilbao và Levante. Đến bây giờ, “số 10” đã thực hiện 6 quả phạt đền, 3 lần thành công và 1 lần chuyền cho Suarez ghi bàn.
Sau khi Messi, dính chấn thương, Neymar là người lĩnh trách nhiệm đá phạt đền và ngay lập tức sút hỏng ở trận gặp Las Palmas. Tính đến thời điểm hiện tại, chân sút Brazil đã sút hỏng tới 4 lần trong 8 lần được giao nhiệm vụ, là người phung phí nhiều nhất.
Trong khi đó, Luis Suarez, cầu thủ gần nhất của Barca đá hỏng phạt đền cũng chỉ thành công 2 lần trong 4 lần được trao cơ hội. Một thống kê đáng chú ý khác, trong 3 lần Messi nhường quyền đá phạt đền cho Neymar và Suarez, hai cầu thủ này đều đá hỏng.
Với những con số thống kê đáng buồn như vậy, có lẽ Luis Enrique nên tính chuyện giao trách nhiệm đá phạt cho một cầu thủ khác. Chẳng hạn như Rakitic?

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …