Ai sẽ thành người thừa khi Kroos đến Real Madrid?

Việc tiền vệ của Bayern Munich, Toni Kroos, sắp sửa cập bến Santiago Bernabeu đặt ra một câu hỏi lớn cho Real Madrid: Ai sẽ là người phải ra đi để nhường chỗ cho cầu thủ người Đức?

Kroos đang tiến gần hơn tới Real Madrid

Kroos đang tiến gần hơn tới Real Madrid

Tất cả những gì diễn ra đến lúc này cho thấy có vẻ tân binh Kroos sẽ là một miếng ghép chủ chốt của HLV Carlo Ancelotti trong mùa bóng 2014/2015 và do đó nhất định sẽ có sự thay đổi trong đội hình hiện nay.
Từ phần giữa sân trở lên, có ba cầu thủ đã chiếm được vị trí vững chắc, đó là Xabi Alonso, Cristiano Ronaldo và Bale. Nếu gạt ra những cầu thủ được coi là bắt buộc sẽ phải đóng vai trò dự bị ở mùa bóng mới, gồm Khedira, Isco và Illarramendi, có thể thấy sẽ có ba cái tên nằm trong nguy cơ mất vị trí chính thức vì cầu thủ người Đức.
Đó có thể là Modric
Cầu thủ người Croatia đá cặp rất hay với Xavi Alonso ở mùa bóng 2013/14 và đã nâng cao hiệu quả thi đấu một cách rõ rệt so với mùa bóng trước đó. Nhưng Modric và Kroos là hai cầu thủ có lối chơi giống nhau, trong khi về thể chất và cơ bắp, cầu thủ người Đức mạnh hơn. Để không đánh mất sự cân bằng quý giá đã tạo được, chỉ một trong hai người đó được chơi chính thức và có vẻ bộ ba mới của Real Madrid ở khu trung tuyến sẽ là Kroos-Alonso-Di Maria.
Di Maria cũng có thể ra đi
Sau giai đoạn thử nghiệm vị trí, HLV Ancelotti đã chuyển Di Maria từ chơi cánh sang chơi ở phần giữa sân và quyết định đúng đắn này đã giúp “Sợi mỳ ống” phát huy hết khả năng của mình, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các chiến thắng của đội bóng Hoàng gia tại Cúp Nhà vua và Champions League. Mặc dù như vậy, cầu thủ có cái tên Thiên thần (Angel) vẫn luôn nằm trong diện “chân trong, chân ngoài”. Nếu tiền vệ người Argentina ra đi, bộ ba của Madrid ở giữa sân sẽ là các chân chuyền Kroos, Alonso và Modric.
Benzema cũng có nguy cơ
Nếu chiến lược gia Italia không bỏ một tiền vệ nào thì người bị hy sinh có thể là Karim Benzema. Đây có vẻ là phương án phức tạp nhất, bởi vì bộ ba BBC (Benzema-Bale-Ronaldo) có sức mạnh hủy diệt trên hàng công. Nếu tiền đạo người Pháp ra đi, HLV Ancelotti sẽ buộc phải di chuyển một số vị trí theo hướng Kroos sẽ chiếm chỗ của Di Maria để “Sợi mỳ ống” trở lại chơi bên cánh trái, còn Ronaldo sẽ đóng vai trò trung phong. Có vẻ đây là một giải pháp quá rắc rối và ít tính khả thi nhất.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …