Alexis Sanchez được đặt tên phố tại quê nhà

Hội đồng thành phố Tocopilla, quê hương của tiền đạo đang thi đấu cho Barca – Alexis Sanchez, đã quyết định lấy tên của cầu thủ 25 tuổi đặt cho một đường phố tại đây.

Alexis Sanchez được đặt tên một đường phố tại quê nhà

Alexis Sanchez được đặt tên một đường phố tại quê nhà

Cách đây không lâu, thành phố Tocopilla đã bất ngờ đưa ra ý định đặt tên Alexis Sanchez cho một con phố ở đây. Do đó, hội đồng thành phố đã có những cuộc khảo sát với những người dân đang sinh sống tại Tocopilla và nhận được sự ủng hộ của đa phần cư dân nơi đây.
Trong báo cáo mới đây của tạp chí Tocopilla, thị trưởng thành phố, ông San Fernando Roman cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng bởi sự tham gia rộng rãi của đông đảo người dân trong cuộc khảo sát nhỏ này. Bây giờ, Hội đồng thành phố phải thực hiện điều này và sẽ sớm phổ biến trong một vài ngày nữa, khi Alexis ở Tocopilla”.
Alexis Sanchez là biểu tượng của thành phố quê hương
Nếu không có bất ngờ nào xảy ra, việc đặt tên đường sẽ được diễn ra vào ngày 24/12, thời điểm Giáng sinh. Cùng lúc Alexis Sanchez trở lại quê nhà nghỉ ngơi, đón năm mới cùng gia đình và đóng vai ông già tuyết đi phân phát quà cho các trẻ em tại thành phố Tocopilla.
Alexis Sanchez sinh ngày 19/12/1988 tại Tocopilla, nằm ở phía bắc thủ đô Santiago với khoảng cách 1600km. Tocopilla là một thị trấn ven biển ở giữa sa mạc Atacama và mắc kẹt giữa núi và biển, được gọi với biệt danh là “Góc Quỷ”. Sanchez có thể coi là một biểu tượng của thành phố quê hương khi trở thành một trong những cầu thủ bóng đá thành công nhất Chile khi khoác áo Udinese và bây giờ là B, một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới. Trên phương diện ĐTQG, tiền đạo 25 tuổi đã có 22 bàn thắng sau 64 trận lên tuyển.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …