Alonso đồng ý đàm phán với Real

Đó là khẳng định của tờ Marca về tương lai của Xabi Alonso – cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng với Real vào tháng 6/2014 và từng có tin anh sẽ ra đi. Tuy nhiên, có vẻ như Alonso đã suy nghĩ lại và đồng ý đàm phán về hợp đồng. Theo đó, người đại diện Inaki Ibanez của Alonso gặp gỡ lãnh đạo Real sau ngày 6/1/2014 để bàn chi tiết về hợp đồng mới.

Chủ tịch Perez đã quyết định giữ Alonso ở lại 2 năm

Chủ tịch Perez đã quyết định giữ Alonso ở lại 2 năm

Theo tờ Marca, Alonso sẽ được Real mời gia hạn thêm 2 năm, kèm theo mức lương khoảng 7 triệu euro/mùa. Chưa hết, nếu thi đấu hiệu quả, tiền vệ 32 tuổi này còn được Real ký tiếp 1 năm nữa. Tất nhiên, bên hài lòng nhất trong thương vụ này không phải Alonso, mà là Real.

Thành công trong việc giữ chân Alonso là điều đáng mừng đối với Real. Bởi ngoài những đóng góp về chuyên môn rất rõ ràng, điều mà ngay cả siêu sao Cristiano Ronaldo còn phải thừa nhận, thì việc Alonso tiếp tục khoác áo Real còn giúp cho hai tân binh Illarramendi và Casemiro có thêm cơ hội học hỏi từ đàn anh. Bởi cách đây không lâu, chính HLV Carlo Ancelotti cũng đã gửi gắm hy vọng dìu dắt hai đàn em cho Alonso.

Rõ ràng, Real được lợi khá nhiều khi “trói” chặt Alonso thêm 2 năm. Bởi khi đã giữ chân được Alonso, Real có lẽ cũng chẳng cần phải tốn tiền và mất thời gian đi “săn” Ilkay Guendogan của Dortmund như dự định mới đây. Nhưng tất cả vẫn chưa thật rõ ràng, người ta đang chờ một động thái chính thức từ Bernabeu.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …