Alves không coi Messi hay Ronaldo là đối thủ lớn nhất

Mặc dù thường xuyên phải đối đầu với Cristiano Ronaldo và Gareth Bale ở những trận đấu cấp CLB hay Lionel Messi ở những trận đấu cấp đội tuyển nhưng Dani Alves vừa bất ngờ tiết lộ cầu thủ anh ngán nhất là James Milner.

Trong sự nghiệp của mình, Alves ngán nhất là Milner

Trong sự nghiệp của mình, Alves ngán nhất là Milner

Trong lần trả lời phỏng vấn báo giới gần đây nhất, hậu vệ kỳ cựu Dani Alves đã bất ngờ chia sẻ rằng James Milner chính là cầu thủ khiến anh gặp nhiều khó khăn nhất trên sân cỏ.
Ngôi sao người Brazil cho biết: “Tôi từng đối mặt với nhiều ngôi sao nhưng khó chịu nhất là James Milner. Anh ta theo sát bạn như hình với bóng. Anh ta đưa bạn vào tình thế tiến thoái lưỡng nan khi luôn sẵn sàng phòng ngự lúc tấn công và ngược lại”.
Alves từng 3 lần đối đầu Milner trong những trận đấu giữa đội tuyển Brazil và Anh. Ngoài ra, bộ đôi này cũng 3 lần chạm trán ở đấu trường Champions League. Lần gần nhất là ở mùa giải năm ngoái, khi Barcelona đụng độ Manchester City ở vòng 1/8.
Alves ví Pep Guardiola như Einstein của bóng đá
Alves ví Pep Guardiola như Einstein của bóng đá

Ngoài ra, Alves cũng hết lời ca ngợi ông thầy cũ Pep Guardiola, người sẽ dẫn dắt Manchester City từ mùa giải tới. Hậu vệ người Brazil thậm chí còn ví nhà cầm quân người Tây Ban Nha như Albert Einstein của bóng đá và sẽ mang đến một cuộc cách mạng tại Ngoại hạng Anh.
Alves cho biết: “Bí quyết giúp Guardiola là luôn cố tìm tòi sự khác biệt. Ông ấy là Einstein của bóng đá. Ông ấy thích di chuyển đến những nơi có thể tạo ra một cuộc cách mạng. Tôi tin rằng Guardiola sẽ thành công vì ông ấy là một chiến lược gia đại tài”.
6 lần Dani Alves đối đầu James Milner trong quá khứ
11/2009 Brazil 1-0 Anh 
2/2013 Anh 2-1 Brazil 
6/2013 Brazil 2-2 Anh 
3/2014 Barcelona 2-1 Manchester City 
2/2015 Manchester City 1-2 Barcelona 
3/2015 Barcelona 1-0 Manchester City 

About Sơn Tùng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …