Ancelotti bật mí cách ngăn chặn Messi

Cựu HLV của Real Madrid, Carlo Ancelotti đã phác thảo một lý thuyết với tựa đề “Làm sao để ngăn chặn Lionel Messi?” ở mục bài viết của mình trên tờ Sina Sports.

“Việc theo kèm Messi vô cùng phức tạp. Hậu vệ theo kèm Messi cần phải có đẳng cấp cực cao. Cách tốt nhất để ngăn chặn cậu ấy là tổ chức phòng thủ thành một nhóm, giữ khoảng trống ở các tuyến thật chặt và không cho Messi chạm vào bóng”, Ancellotti cho biết.
“Để thực hiện điều này, bạn cần có nhiều cầu thủ ở tuyến giữa. Điều đó sẽ giúp giảm các chọn lựa của Messi và cậu ấy sẽ có ít bóng hơn, ít nhất là ở những vị trí nguy hiểm. Chúng ta đều biết rằng Messi thích chạy cắt vào trung lộ khi có bóng ở cánh và đưa bóng sang chân trái sở trường. 
“Đội bóng cần tạo được một mặt trận thống nhất, duy trì sự tập trung và hạn chế những sai lầm. Các tiền vệ cần tạo áp lực lớn lên Messi và cố gắng ngăn cản cậu ấy ngay từ khi cậu ấy có bóng bên ngoài vòng cấm”.
VIDEO: Bị trượt ngã, Messi vẫn biến 2 cầu thủ Getafe thành những gã hề

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Tuy nhiên, tân thuyền trưởng của Bayern cũng khẳng định, đôi khi các đội bóng bất lực trong việc ngăn chặn Messi dù cho có thực hiện như theo những chỉ dẫn từng li từng tí.
“Nếu Messi đạt 100% phong độ, bạn không thể ngăn cản được cậu ấy, bất kể HLV là ai và chiến thuật ra sao. Tài năng xuất chúng của Messi làm chúng ta gần như không thể đoán biết được cậu ấy sẽ làm gì. Bởi vậy, không có cách nào có thể vô hiệu hóa Messi”, Ancelotti kết luận.
Messi đúng là không thể ngăn cản khi anh vừa góp công vào chiến thắng hủy diệt 6-0 của Barca trước Getafe trong khuôn khổ vòng 29 La Liga 2015/16. Ở trận đấu này, siêu sao người Argentina rực sáng với 1 bàn thắng cùng hat-trick kiến tạo.

About Công Vinh

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …