Ancelotti: Người lập lại hòa bình ở Bernabeu

Khi Carlo Ancelotti đến Madrid, người ta đã chờ đợi ông ở vai trò Peacemaker (người lập lại hòa bình). Và cho đến lúc này ông Carletto đã hoàn thành rất tốt vai trò ấy.

HLV Ancelotti đã bước đầu gặt hái thành công cùng Real

HLV Ancelotti đã bước đầu gặt hái thành công cùng Real

MADRID BÌNH YÊN TRỞ LẠI
Báo chí Madrid đã đồng hành trở lại cùng với đội bóng, chứ không còn tranh cãi liên miên như dưới thời Jose Mourinho. Buổi tiệc Giáng sinh lại rộn rã nụ cười, chứ không còn chia 5 xẻ 7. Những cuộc xung đột được dự báo sẽ diễn ra như giữa Cristiano Ronaldo và Gareth Bale, Iker Casillas và Diego Lopez… không hề tồn tại. Bale còn tri ân Ronaldo vì giúp anh hòa nhập nhanh hơn, Casillas thì chấp nhận là sự lựa chọn thứ 2. Và một khi “Thánh Iker” đã nhún nhường, truyền thông không lý gì khơi lại chủ đề cũ kỹ này nữa.
Nghĩa là nhiệm vụ quan trọng nhất đặt ra cho Ance – khôi phục lại bầu không khí trong đội vốn đã tan nát dưới thời Mourinho – đã được hoàn tất. Nhưng ông còn làm được nhiều hơn thế. Khi Real bước vào kỳ nghỉ đông, họ đang có một vị thế tốt trên cả 3 đấu trường. Tại La Liga, Real đang kém cả Atletico lẫn Barcelona, nhưng đấy là khoảng cách hoàn toàn có thể san lấp được. Tỷ lệ chiến thắng lần số bàn thắng theo trận của Ance cũng đều cao hơn.
Lối chơi phòng ngự phản công đã bị khai tử, thay vào đó là cách nhập cuộc chủ động, luôn hướng đến chiến thắng. Trong 3 trận thắng trước Levante (3-2), Valencia (3-2) và Galatasaray (4-1), Ance còn cho thấy khả năng chuyển bại thành thắng tài tình thông qua những điều chỉnh nhân sự. Ở trận gặp Galatasaray, Real thậm chí phải chơi với 10 người ngay từ hiệp 1. Còn ở trận đấu chia tay năm 2013 trước Valencia, Jese chính là người đã ấn định tỷ số sau khi vào sân.
Jese 
JESE – ĐIỂM CỘNG CỦA ANCELOTTI
Nói đến Jese, không thể không nhắc đến một điểm cộng khác nơi Ance: trao cơ hội và phát triển những cầu thủ trẻ. Đấy là một xu hướng được kéo dài từ những trận giao hữu đầu mùa cho đến tận những trận đấu quan trọng nhất. Hẳn bạn đọc chưa quên là trước khi chọc thủng lưới Valencia, chính Jese là người đã sút tung lưới Victor Valdes trong trận El Clasico. Việc một cầu thủ trẻ được đưa vào sân ngay thời điểm nước sôi lửa bỏng của một trận quan trọng là điều hoàn toàn không có dưới thời Mourinho.
Ngày 26/9/2012, Mourinho từng tung ra đội hình gồm 11 cầu thủ tự đào tạo để tranh Cúp Bernabeu với Millonarios de Bogota. Nhưng trận ấy hoàn toàn không có bóng dáng của Jese. Mourinho không “nhìn” ra khả năng của Jese là một, ông cũng không thật tâm muốn phát triển những cầu thủ trẻ mà chỉ muốn dùng một cách chiếu lệ, theo kiểu để có cái “báo cáo” mà thôi. Thực tế là trong những trận đấu chính thức của mình, Mourinho ít khi dùng những cầu thủ trẻ. Khi bị báo chí hỏi dồn, Mourinho đã bảo: “Tôi không dùng cầu thủ trẻ là do HLV của họ (Alberto Toril), ông ấy dùng đội hình khác với chúng tôi”!
Ance không chỉ dùng Jese mà còn dùng Alvaro Morata và hậu vệ trẻ Nacho. Và ngay trong giai đoạn một, Nacho còn được gọi vào đội tuyển quốc gia. Trong khi Barcelona không còn nhìn về lò La Masia trứ danh của họ, Ance đang khiến mọi người dành sự chú ý trở lại cho Las Valdebedas. 
Ance là người lập lại hòa bình, đúng, nhưng còn hơn thế nữa!

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …