Atletico biết cách “bắt chết” Ronaldo

C.Ronaldo là trung phong hay nhất của Real Madrid và cũng là niềm hy vọng của Kền kền trắng ở mọi trận đấu. Tuy nhiên, trước Atletico Madrid, siêu sao người Bồ Đào Nha thường chơi không được hiệu quả hay có thể nói anh thường bị Atletico phong tỏa. Và đó là lý do các CĐV nửa đỏ trắng thành Madrid có thể an tâm trước đại chiến vào thứ Bảy này.

Ronaldo thường im tiếng mỗi lần gặp Atletico

Ronaldo thường im tiếng mỗi lần gặp Atletico

Cụ thể, Ronaldo chỉ ghi được 2 bàn trong 9 trận derby Madrid gần nhất và đã “tịt ngòi” trong 4 cuộc chạm trán gần nhất với Atletico. Nói rõ hơn, kể từ khi ghi bàn vào lưới Atletico ở đấu trường Champions League năm 2014, Ronaldo đã im bặt mỗi khi đụng độ với đối thủ cùng thành phố. Thật ra không phải Ronaldo chơi kém mà là Atletico có một HLV biết cách khóa chân anh và người đó không ai khác hơn chính là Diego Simeone.
Nhà cầm quân người Argentina nhìn ra được cách chơi của CR7 và đã thực hiện các chiến thuật ngăn chặn cầu thủ của Real một cách rất hiệu quả. Cũng chính vì Simeone đã có biện pháp hữu hiệu nên CR7 vẫn chưa thể hoàn thành mục tiêu trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng vào lưới Atletico trong lịch sử Real khi vẫn còn kém huyền thoại Di Stefano 2 bàn (15 so với 17). 

Thứ Bảy này Ronaldo lại có cơ hội xóa dớp trước chiến thuật của Simeone khi Real được chơi trên sân nhà. Nhưng để ghi bàn vào lưới một đội bóng thường chơi rất kỷ luật như Atletico là thách thức không nhỏ với Ronaldo. Có thể dự báo chuyện Ronaldo không dễ để ghi bàn vào lưới Atletico nếu dựa vào 2 yếu tố.

Thứ nhất, HLV Simeone là một bậc thầy trong chiến thuật phong tỏa cầu thủ ngôi sao của đối phương. Chiến thuật kín kẽ mà Simeone dùng ở mùa này cũng thường khiến đối thủ của Atletico rất khó ghi bàn, mà con số Atletico chỉ để thua 11 bàn tính đến hết vòng chính là minh chứng. Thứ hai và đó cũng có thể xem là rào cản lớn nhất với Ronaldo chính là anh rất kỵ khi đối đầu với Simeone. 
Do đó, tuy Ronaldo hiện là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Real ở La Liga tính đến thời điểm này (22 bàn), song CR7 lại hay tậm tịt trước Atletico của Simeone. 

About Quốc Huy

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …