Atletico phớt lờ 200 triệu euro để giữ lại nhân sự

Nếu chấp nhận bán nốt những Koke, Arda, Miranda, Godin, Juanfran, Mario Suarez hay Raul Garcia thì Atletico sẽ thu về khoảng 200 triệu euro. Tuy nhiên, bất kể con số tài chính hấp dẫn, BLĐ Los Rojiblancos vẫn khước từ.

Raul Garcia (chính giữa) ăn mừng bàn thắng với các đồng đội

Raul Garcia (chính giữa) ăn mừng bàn thắng với các đồng đội

Theo thống kê của transfermarkt, tổng số tiền của những trụ cột còn sót lại của Atletico mùa trước có giá khoảng 150 triệu bảng, tương đương với 190 triệu euro. Nếu đem số lượng cầu thủ này ra phiên chợ Hè 2014, con số giao dịch chắc chắn sẽ cao hơn 190 triệu euro.
Cụ thể theo ước tính của các chuyên gia, tiền vệ Koke có giá khoảng 60 triệu euro, Arda là 30 triệu euro, trong khi hai trung vệ Godin và Miranda hoàn toàn có thể bán được 25 triệu euro. Những Raul Garcia, Mario Suarez, Gabi, Juanfran sẽ mang về cho đội bóng từ 15 đến 20 triệu euro.
Koke (trái) và Arda Turan trong buổi tập trước mùa giải mới
Trên thực tế, không thiếu các CLB lớn quan tâm đến nguồn nhân sự của CLB nửa đỏ trắng Madrid. Điểm danh có thể thấy nào Barca, M.U, Arsenal, Tottenham, Bayern, Inter, Napoli… Họ chỉ cần chờ cái gật đầu của Atletico là nhảy vào đàm phán. Như Chelsea, sau khi đã lấy đi hàng loạt cầu thủ của Atletico (Diego Costa, Thibaut Courtois, Filipe Luis, Tiago), họ vẫn muốn chiêu mộ trung vệ Joao Miranda.
Tuy nhiên, chủ tịch Enrique Cerezo đã chủ động từ chối gặp riêng các khách hàng, đồng thời cùng HLV Diego Simeone đàm phán thuyết phục các cầu thủ ở lại. Với những cầu thủ ra đi, bản thân Enrique Cerezo và Diego Simeone trước đó cũng nhận thức được rằng việc giữ lại họ là không thể.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …