Bale chưa lấy được ngôi đắt giá nhất thế giới của Ronaldo?

Bản hợp đồng bom tấn mà Gareth Bale ký kết với Real Madrid trong mùa hè vừa qua đã đưa anh trở thành một trong những ngôi sao đắt giá nhất thế giới. Nhưng trong thời gian gầy đây, vẫn liên tiếp có những thông tin khác nhau đề cập vấn đề liệu Bale có phải là cầu-thủ-đắt-giá-nhất-thế-giới hay không.

Bale là cầu thủ đắt giá nhất thế giới?

Bale là cầu thủ đắt giá nhất thế giới?

Theo những thông tin được công bố chính thức trên đài BBC, Real Madrid đã phá kỉ lục chuyển nhượng thế giới với một bản hợp đồng trị giá 85,3 triệu bảng (tương đương 100 triệu euro) để có được sự phục vụ của cầu thủ người xứ Wales.
Một tờ báo khác của Tây Ban Nha, El País cũng có hẳn một bài viết về vấn đề này với tựa đề “những con số bí mật đằng sau vụ chuyển nhượng Gareth Bale”. Trong đó có đoạn “chủ tịch Daniel Levy của Tottenham đã tiết lộ rằng, người đồng nhiệm bên phía Real Madrid, ông Florentino Perez đã yêu cầu ông phải ký vào một điều khoản bảo mật để giữ kín những con số trong bản hợp đồng của Bale. Những nguồn tin thân cận của đội bóng nước Anh này đã được tiếp cận với các tài liệu nói trên và khẳng định vụ chuyển nhượng này có giá trị lên tới 85,4 triệu bảng, tức là hơn 100 triệu euro, qua đó tạo nên một kỉ lục “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử các cuộc chuyển nhượng”. 
Bale ra mắt tại sân Bernabeu
Trong khi đó, tờ AS lại đăng tin, Real Madrid khẳng định Cristiano Ronaldo vẫn là cầu thủ đắt giá nhất thế giới chứ không phải Bale. BLĐ “Los Blancos” khăng khăng rằng họ đã bỏ ra 91 triệu euro, tức là thấp hơn con số 96 triệu euro khi họ đem về Ronaldo từ M.U vào năm 2009. 
Tuy nhiên, đây cũng có thể chỉ là con số mà bên phía Real nêu ra để “vỗ về” CR7 khiến ngôi sao này chấp nhận ký vào bản hợp đồng mới. Bởi trước đó, một trong những lí do Ronaldo không chịu gia hạn hợp đồng với “Kền kền trắng” là do anh cảm thấy mình vẫn chưa được coi trọng tại CLB.
Con số chính xác có lẽ chỉ có những người trong cuộc mới biết. Điều quan trọng là đôi bên đều đã đạt được mục đích của mình: Tottenham bán được Bale với giá mong muốn trong khi Real đã có được cầu thủ mà mình cần. Vấn đề chỉ là Bale sẽ thể hiện thế nào cho tương xứng với mức giá (gây tranh cãi) mà Real đã bỏ ra cho anh.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …