Bale đe dọa vị thế số 1 của Ronaldo

Không biết có phải chỉ là sự trùng hợp hay không, nhưng rõ ràng là thời điểm Cristiano Ronaldo sa sút trùng với thời điểm Gareth Bale đạt tới phong độ cao nhất cả trong màu áo CLB lẫn ĐTQG.

Bale vừa tỏa sáng ở ĐT Xứ Wales trong khi Ronaldo vẫn gây thất vọng

Bale vừa tỏa sáng ở ĐT Xứ Wales trong khi Ronaldo vẫn gây thất vọng

Ronaldo và Bale sẽ trở lại Valdebebas trong vị thế hoàn toàn trái ngược. Cả hai là những bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử CLB lẫn bóng đá thế giới, nhưng trong khi Ronaldo đang trải qua những ngày tháng tệ hại, với chỉ 1 bàn trong 9 trận, thì Bale đang trong những ngày hạnh phúc nhất. Bàn thắng vào lưới Đảo Síp của Bale đã giúp Xứ Wales tiến gần hơn bao giờ hết tới giấc mơ dự EURO. Việc Wales giành vé tới Pháp chỉ còn đơn giản là vấn đề thời gian. Một khi Xứ Wales làm được điều đó, thì Bale, người đã ghi 6 bàn và kiến tạo 2 bàn trong 9 bàn của đội, xứng đáng được tôn vinh hơn bất kỳ ai.
Phong độ ấn tượng mà Bale đã thể hiện trong màu áo ĐT Xứ Wales, nơi Bale được tự do làm tất cả những gì anh thích, càng củng cố ý định để Bale chơi như một người dẫn dắt lối chơi, một số 10, của HLV Rafa Benitez. Thực tế thì ngay trước khi Bale trở lại với đội tuyển, sự kiên trì của Benitez đã phần nào mang lại trái ngọt. Trong trận thắng đậm Betis, Bale chính là ngòi nổ đáng kể nhất của Real với 2 pha lập công. Xin nhắc lại, đó là trận đấu mà Ronaldo đã không ghi được bàn nào, và tỏ ra hết sức vô duyên trong tất cả những pha xử lý.
Từ lâu, Bale đã không giấu tham vọng vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ quan trọng nhất của Real, cũng có nghĩa là trở thành một trong hai cầu thủ hay nhất thế giới (bên cạnh Messi). Sự trái ngược trong phong độ mà anh và Ronaldo đã thể hiện trong giai đoạn đầu mùa này chắc chắn sẽ khiến Bale tin rằng thời cơ của anh đã tới. Hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên khi mà người đại diện rất kín tiếng của Bale, ông Jonathan Barnett, bỗng dưng đăng đàn nói về việc Bale “muốn giành Quả bóng vàng ở Real”, rằng “về đóng góp cho đội bóng, Bale ngang hàng với Ronaldo”.
Bale chạy nhanh thứ 2 thế giới
Trong trò chơi FIFA 16 sắp được phát hành, Gareth Bale không phải là cầu thủ chạy nhanh nhất. Với điểm tốc độ 95/100, anh chỉ đứng thứ 2 thế giới, sau Theo Walcott và cầu thủ ít được biết đến, Mathis Bolly của Fortuna Dusseldorf. Cả Walcott lẫn Bolly đều có điểm tốc độ là 96. Cùng được 95 điểm như Bale còn có Williams (Bilbao), Ibarbo (Watford), Aubameyang (Dortmund)…

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …