Bale sẽ làm lu mờ Ronaldo ở mùa 2014/15?

Ở một mùa giải ít áp lực hơn, lại quen với nhịp sống ở Real Madrid, trong khi không phải cạnh tranh về vị trí cũng như thời gian được nghỉ ngơi nhiều hơn, tất cả sẽ giúp Gareth Bale làm lu mờ Cris Ronaldo ở mùa giải mới.

Ronaldo có nguy cơ mất vai trò số 1 vào tay Gareth Bale

Ronaldo có nguy cơ mất vai trò số 1 vào tay Gareth Bale

Rũ bỏ áp lực
Khó khăn nhất với một tân binh, đặc biệt với ngôi sao được mua với giá gần 100 triệu euro thì đó chính là áp lực. Sức ép truyền thông và dư luận khiến họ bị hạn chế rất nhiều về khả năng cống hiến. Bale từng phải chịu nhiều sức ép ở mùa đầu tiên tại Real. Tuy nhiên, lúc này, khi không còn phải chịu áp lực, tiền vệ người xứ Wales sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.
Quen môi trường, cống hiến nhiều hơn
Trong mùa giải đầu tiên ở CLB mới, nơi rất nhiều thách thức đặt ra cả về mặt lối chơi trên sân lẫn cuộc sống trong phòng thay đồ, môi trường mới là rào cản với Bale. Song, anh vẫn ghi được 21 bàn thắng (16 đường kiến tạo) ở mọi sân chơi. Nhìn lại thành tích của Bale ở Tottenham thấy rằng, khi thích nghi với cuộc sống mới, anh sẽ cống hiến được nhiều hơn nữa.
Gareth Bale (phải) nhanh chóng hòa nhập với Ronaldo
Vai trò đa dạng hơn CR7
Từng có những nghi ngờ về vai trò của Bale trước khi đến Bernabeu, nhưng rồi tất cả đã được HLV Carlo Ancelotti trả lời. Cựu ngôi sao của Totrenham có thể chạy dọc biên và tốc độ không thua kém Ronaldo. Bale cũng có khả năng dứt điểm tốt, sút phạt giỏi, tạo bước ngoặt trận đấu và đặc biệt trội hơn CR7 về khả năng kiến tạo.
Không phải cạnh trạnh vị trí
Sự ra đi của Angel Di Maria được báo trước sẽ tạo điều kiện cho Gareth Bale có một chỗ đứng ổn định trong đội hình (cánh phải). Hai bản hợp đồng (Toni Kroos và James Rodriguez) hoàn toàn không ảnh hưởng đến vị trí chơi bóng của Bale. Khi càng có thời gian trên sân nhiều hơn, anh sẽ càng để lại được nhiều dấu ấn cá nhân.
Bale (trái) và Ramos (phải) ghi những bàn quan trọng cho Real ở trận CK Champions League 2013/14
Thể lực sung mãn hơn
Đúng là Gareth Bale không có vinh dự được góp mặt ở World Cup, song chính điều đó giúp Bale tích lũy được nền tảng thể lực tốt hơn trước khi bước vào mùa giải mới. Việc Bale bị thoát vị đĩa đệm xem ra chỉ là tin đồn, trong khi chấn thương và thể lực giảm sút của Ronaldo thời gian gần đây là những dấu hiệu cảnh báo về một mùa giải khó khăn với ngôi sao người Bồ.
Khi người ta trẻ…
Cris Ronaldo cũng từng có một giai đoạn như thế, trẻ trung, xông pha và có đủ các yếu tố hội tụ của sức trẻ để cống hiến. Có thể ở siêu sao người Bồ vẫn còn khát khao chinh phục, song tất cả  vẫn cần đợi xem cái tuổi 30 còn cho phép anh vươn tầm nữa hay không. Với Gareth Bale (25 tuổi), anh bây giờ mới bắt đầu cho một chu kỳ đẹp nhất trong sự nghiệp.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …