Bạn đồng môn “kẻ khen, người chê” tài năng của Bale

Sau khi biết được tin Gareth Bale trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới, những đồng đội “nhí” của anh ngày nào tại trường trung học Whitchurch đã đùa rằng: “Nhất thế giới ư? Bale thậm chí chưa từng là cầu thủ xuất sắc nhất trường”.

Bale (hàng trên thứ 2 từ phải sang) và đồng đội thời còn đi học

Bale (hàng trên thứ 2 từ phải sang) và đồng đội thời còn đi học

Trong một buổi phỏng vấn vào hôm Chủ nhật vừa qua, Liam Palmer, một người bạn thuở còn cắp sách của Bale đã nhắc về tài năng của cầu thủ này cũng như nhấn mạnh việc ngôi sao xứ Wales luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. “Trước đây mọi người từng nói tôi chơi bóng tốt hơn Bale, nhưng có lẽ bây giờ họ sẽ không nghĩ vậy nữa”, Liam nhớ lại. Hiện nay, Liam đang thi đấu cho một CLB bán chuyên Llawern FC.
Một cậu bé khác trong ảnh, Joe Jones, hiện đang là giáo viên môn địa lý thì thể hiện thái độ khá quyết liệt khi cho rằng: “85,3 triệu bảng là một con số điên rồ. Có những quốc gia còn không thể làm ra ngần ấy tiền trong cả một năm”. 
Tuy vậy, cũng có những người khác tỏ ra ngưỡng mộ với tài năng của Bale. Richard Tatham, hiện nay đang là HLV bóng đá ở New York cho biết: “Ấn tượng đầu tiên của tôi với “Bazza” – tên thường gọi trong trường của Bale – là cậu ta đã thực hiện được một cú “xe đạp chổng ngược” ngay từ khi mới 10 tuổi. Chúng tôi đã rất bất ngờ khi cậu ấy được sử dụng ở vị trí hậu vệ trái tại Southampton hay những ngày đầu tại Tottenham. Mọi người trong đội đều biết, Bale sinh ra là để chơi tấn công chứ không phải phòng ngự”.
Chàng trai cao lớn đứng bên phải Bale trong bức ảnh cũng chính là đội trưởng của đội, Sam Warburton, là người duy nhất cùng với Bale đạt được những thành công trong lĩnh vực thể thao. Hiện nay anh rất nổi tiếng trong giới bóng bầu dục, là đội trưởng đội tuyển xứ Wales, được coi là cầu thủ bóng bầu dục hay nhất thế giới cũng tâm sự đôi điều về Bale: “Tôi cũng chơi được bóng đá, nhưng không giỏi bằng cậu ta (Bale). Cậu ta rất tài năng, tôi không bất ngờ vì những gì Bale đạt được”.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …