Bàn phối hợp đá 11m giữa Messi và Suarez là không hợp lệ

Xem kỹ lại pha phối hợp đá phạt đền giữa Lionel Messi và Luis Suarez trong trận gặp Celta Vigo thì bàn thắng đó là không hợp lệ.

Pha phối hợp giữa Messi và Suarez hoàn toàn hợp lệ

Pha phối hợp giữa Messi và Suarez hoàn toàn hợp lệ

Trong chiến thắng tưng bừng 6-1 trước Celta Vigo đêm qua của Barcelona, bộ đôi Lionel Messi và Luis Suarez đã làm dậy sóng dư luận với pha phối hợp trên chấm đá phạt đền trong tình huống nâng tỉ số lên 4-1.
Cụ thể, Barca được hưởng quả phạt 11m và Messi là người lĩnh trách nhiệm đá phạt. Tuy nhiên, thay vì sút thẳng như thường lệ, siêu sao người Argentina đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng với đường chuyền cho Suarez băng lên sút tung lưới đối phương.
Suarez vẫn đứng ngoài vòng cấm vào thời điểm Messi chuyền bóng

Suarez vẫn đứng ngoài vòng cấm vào thời điểm Messi chuyền bóng

Pha phối hợp này đã phải hứng chịu khá nhiều chỉ trích nhưng trên thực tế bàn thắng dựa theo điều 14 Luật bóng đá của FIFA (Luật đá phạt đền) đã không hợp lệ. Bởi lẽ, tại thời điểm Messi chạm bóng, Luis Suarez đã đứng trong vòng tròn (ảnh) tức là gần hơn 9m15 cho tới khi trái bóng được đá. 
Trong quá khứ đã không ít lần chứng kiến những pha phối hợp đá phạt đền kiểu như thế này. Tiêu biểu nhất chính là màn phối hợp giữa huyền thoại Johan Cruyff và đồng đội Olsen trong trận đấu giữa Ajax Amsterdam và Helmond Sport vào năm 1982.
VIDEO: Messi kiến tạo cho Suarez trên chấm phạt đền

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Hồng Sơn

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …