Bao giờ Neymar được nghỉ Hè?

Dù phải căng sức thi đấu cho Barcelona trong suốt cả mùa giải nhưng trong thực tế, từ khi chuyển tới khoác áo “gã khổng lồ xứ Catalan”, Neymar chưa bao giờ được tận hưởng một kỳ nghỉ xả hơi đúng nghĩa.

Vì những nguyên nhân khác nhau như thiếu máu, bong gân, chấn thương lưng, quai bị hay làm nhiệm vụ cho ĐT Brazil tại Olympic mà Neymar không được nghỉ ngơi trước khi mùa giải mới bắt đầu trong suốt quãng thời gian thi đấu cho Barca. 
Mùa hè đầu tiên ở Tây Ban Nha chắc chắn là kí ức không thể nào quên với cựu tiền đạo Santos khi anh phải vật lộn với bệnh thiếu máu. Khi đó, Neymar bị sút tới 6 kg và HLV bấy giờ của Barca, ông Tata Martino buộc phải loại anh khỏi đội hình xuất phát trong vài tuần.
Neymar chưa bao giờ được tận hưởng một kì nghỉ thoải mái
Neymar chưa bao giờ được tận hưởng một kì nghỉ thoải mái

Đến mùa hè tiếp theo, Neymar phải chinh chiến cùng ĐT Brazil tại World Cup 2014 và lần này anh dính chấn thương lưng kinh hoàng trong trận đấu với Colombia tại tứ kết. Không chỉ bị đau ở lưng, tiền đạo mang áo số 11 của Barca còn bị bong gân mắt cá. 
Vận đen vẫn chưa thôi đeo bám Neymar bởi trước khi mùa giải năm nay khởi tranh, anh gặp phải căn bệnh quai bị và bỏ lỡ 11 trận đầu tiên cho Barca (3 trận tại Siêu Cúp và 1 tại La Liga 2015/16). Như vậy, siêu sao người Brazil đã mất toi 3 mùa hè chỉ vì chấn thương và bệnh tật. 
Mặc dù vậy, chuỗi ngày không được nghỉ ngơi của Neymar sẽ tiếp tục được nối dài thêm khi vào hè này, anh phải cùng đội tuyển Brazil tham dự Olympic tại quê nhà. Cứ như thế, không biết đến bao giờ Neymar mới có một kì nghỉ hè như bao cầu thủ khác?

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …