Barca công bố số áo mùa giải tới: Ai, đeo số nào?

CLB Barca mới công bố số áo của các cầu thủ ở mùa giải 2015/16. Theo đó, hậu vệ Dani Alves đã được chỉ định tiếp quản áo số 6 của cựu tiền vệ Xavi, trong khi tiền vệ Pedro vẫn có tên trong danh sách với chiếc áo số 7.

Dani Alves tiếp quản áo số 6 của Xavi

Dani Alves tiếp quản áo số 6 của Xavi

Ngay sau khi công bố đội trưởng cũng như đội phó mới của đội bóng ở mùa giải tới, CLB Barca tiếp tục những công việc chuẩn bị bằng việc ấn định số áo cho các cầu thủ. Theo danh sách đăng ký, có một vài sự thay đổi so với mùa giải trước.
Sau khi được HLV Luis Enrique cất nhắc từ đội Barca B lên đội chính, bộ đôi cầu thủ trẻ Sandro Ramirez và Munir El-Haddadi đã nhận số áo tương ứng là 16 và 17. Một cầu thủ trẻ khác là Douglas Pereira sau khi nhường số 16 lại cho Sandro đã tiếp quản áo số 2, mùa trước vốn của Martin Montoya nhưng nay đã chuyển sang Inter Milan thi đấu thi dạng cho mượn.
Áo số 6 đã thuộc về Dani Alves
Áo số 6 đã thuộc về Dani Alves
Tuy nhiên, sự thay đổi gây ngạc nhiên nhất tới từ hậu vệ Dani Alves. Cầu thủ người Brazil mùa trước khoác áo số 22 được tiếp quản áo số 6 của huyền thoại Xavi Hernandez. Còn lại, tất cả cầu thủ được giữ nguyên số áo.
Riêng 2 tân binh Aleix Vidal và Arda Turan do chưa được phép thi đấu vì án cấm chuyển nhượng của FIFA nên không có tên trong danh sách đăng ký. Phải tới tháng 1/2016, thời điểm hết hạn cấm, bộ đôi này mới được phép thi đấu. Tuy vậy, CLB Barca cũng đã dành riêng cho họ các số áo tương ứng là 19 và 22.
Danh sách áo đấu của Barca mùa 2015/16

Danh sách áo đấu của Barca mùa 2015/16

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …