Barca: Cú đấm khẳng định vị thế ở Liga

Trong một bài bình luận về cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của Barca trước Getafe (thắng 5-2 sau khi bị dẫn trước 2-0), tổng biên tập tờ El Mundo Deportivo, Santi Nolla, nhận xét đó là cú đấm đầy sức nặng của đội bóng xứ Catalunya để khẳng định vị thế nhà vô địch ở Liga.

Barca đã lội ngược dòng thành công trước Getafe

Barca đã lội ngược dòng thành công trước Getafe

Barca đã tung ra một cú đấm uy lực tại Liga sau khi đè bẹp Getafe bằng một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Họ cần thắng để duy trì vị trí đứng đầu trước kỳ nghỉ dài dịp lễ Giáng sinh. Pedro đã đóng vai của cả Messi và Neymar, nhưng điều quan trọng nhất là Barca đã chứng minh rõ ràng họ là một đội bóng hàng đầu. Câu trả lời của họ sau khi bị đội chủ nhà dẫn trước 2-0 là phản ứng của một đội bóng có phẩm chất của một kẻ chuyên chinh phục các danh hiệu”. 
“Cho đến bây giờ, Barca thường gặp khó khăn khi phải lội ngược dòng. Tuy nhiên, trước Getafe, họ đã vượt qua thử thách một cách thuyết phục và Pedro là người hùng của trận đấu khép lại giai đoạn lượt đi. Có nhiều lý do để tôi ấn tượng với chiến thắng của Barca. Trước hết, Barca đã khắc phục được sự vắng mặt của các cầu thủ chủ chốt như Messi, Neymar và Valdes. Thứ hai, họ đã lội ngược dòng thành công trước Getafe, một đội bóng mà Barca luôn gặp rất nhiều khó khăn khi chơi trên sân của họ. Và thứ ba, các cầu thủ áo đỏ-xanh đã chứng minh cho tất cả thấy họ có phẩm chất của một nhà vô địch, những phẩm chất ấy chỉ những đội bóng lớn mới có”.
“Tuy nhiên, những sự khởi đầu ở cả hai hiệp đấu đều không tốt. Người ta có cảm giác đội bóng vào sân vẫn còn ngái ngủ, lơ đãng trong phòng thủ và thiếu áp lực ở phần giữa sân, nơi Sergio Roberto vài lần để mất bóng trước khi nhập cuộc và thi đấu tốt trở lại. Vượt khó chính là mấu chốt của đội bóng xứ Catalunya. Ngoài ra, Barca còn ghi dấu ấn bằng những cuộc tấn công trực tiếp mà không làm ảnh hưởng đến lối chơi truyền thống, với tốc độ đủ gây ra sự chết chóc. Pedro là nhân vật chính, anh ghi tới 3 bàn và có tốc độ đủ làm rối loạn hàng thủ đối phương. Barca đã biết kết thúc trận đấu bằng các đòn tấn công mãnh liệt, được coi là những cú đấm khẳng định vị thế của mình ở Liga. Barca sẽ bước vào năm 2014 với ngôi đầu BXH, đây và vị trí xứng đáng dành cho họ”, Santi Nolla cho biết.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …