Barca đã “đi chợ” xong?

Sau khi đã tiêu 142 triệu euro ở kỳ chuyển nhượng Hè này, câu hỏi đặt ra là liệu Barca sẽ dừng lại công cuộc mua sắm ở đây hay sẽ tiếp tục tăng cường thêm nhân sự.

Barca nhiều khả năng sẽ dừng mua sắm

Barca nhiều khả năng sẽ dừng mua sắm

Về mặt lý thuyết mục tiêu chuyển nhượng đặt ra, thế là đủ, bởi những gì cần tăng cường thì về cơ bản đã làm xong. Họ đã mua được thủ môn (thậm chí 2 thủ môn là Claudio Bravo và Ter Stegen), đã bổ sung được tiền đạo đẳng cấp (Luis Suarez), đã tăng cường được tuyến giữa (Ivan Rakitic) và cũng đã mua được trung vệ (Jeremy Mathieu) dù chất lượng của cầu thủ này vẫn chưa thực sự làm thỏa mãn.
Ivan Rakitic

Xét về kế hoạch đầy đủ và chi tiết nhất, Barca đáng ra phải ký với một tiền vệ phòng ngự. Tuy nhiên do họ đã “trói” được Javier Mascherano – gương mặt nằm trong ý đồ được sử dụng làm tiền vệ phòng ngự của HLV Luis Enrique – nên Barca có thể dừng lại kế hoạch tuyển dụng nhân sự ở vai trò này. Mới đây, có tin đồn CLB xứ Catalunya đang để mắt đến hậu vệ người Hà Lan, Daley Blind (chơi được cả tiền vệ phòng ngự) song khả năng bỏ tiền ra cho tuyển thủ người Hà Lan là rất thấp.
Ngoài ra, cũng dựa trên hồ sơ tăng cường trước mùa chuyển nhượng Hè 2014 thì nhiệm vụ của Barca là tìm kiếm một hậu vệ cánh phải để thay thế Daniel Alves. Vấn đề là đến thời điểm này Alves vẫn chưa thể cập bến PSG. Đang có những khúc mắc đặt ra về giá cả giữa PSG và Barca, nên cũng không loại trừ khả năng hậu vệ cánh người Brazil sẽ ở lại Nou Camp như trường hợp của Mascherano và tiền vệ Xavi mới đây (đổi ý ở lại Barca thay vì sang Mỹ hay Qatar).
Cũng nhìn vào con số tài chính chuyển nhượng dự chi của Barca đầu mùa thì họ đã cố định khoản đầu tư là 100 triệu euro, trong đó 50 triệu euro đến từ ngân sách (số còn lại từ bán cầu thủ). Cho đến hiện tại, Barca đã bỏ ra tổng cộng 142 triệu euro cho việc mua cầu thủ trong khi thu về được 80 triệu euro (riêng Fabregas và Alexis Sanchez là 75 triệu euro). Nghĩa là Barca đang thực hiện tốt kế hoạch chi tiêu (về mặt tài chính).
Nếu mua thêm, Barca sẽ ưu tiên mua Marquinhos
Vì thế, lúc này nếu mua thêm thì Barca phải “bán người”, trong khi sự thật họ chỉ còn 2 mặt hàng có thể giải quyết là Alex Song và Danel Alves. Hai cầu thủ này mang về cho Barca tối đa khoảng 30 triệu euro – số tiền vừa đủ để họ thực hiện một trong 2 thương vụ: trung vệ Marquinhos (PSG) hoặc cầu thủ cánh Juan Cuadrado (Fiorentina). Đây chính là 2 mục tiêu ưu tiên cuối cùng của Barca nếu họ có ý định tiêu thêm tiền. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …