Barca gặp nguy với vị trí hậu vệ trái

Chấn thương của hậu vệ trái Jordi Alba trong trận tranh Cúp Joan Gamper gặp AS Roma quả thật đã khiến HLV Luis Enrique gặp khó khăn trong việc bố trí cầu thủ đá thay anh trước cuộc đọ sức với Sevilla ở trận tranh Siêu Cúp châu Âu.

Lúc này, Jeremy Mathieu (phải) là lựa chọn khả dĩ nhất cho vị trí hậu vệ trái của Barca

Lúc này, Jeremy Mathieu (phải) là lựa chọn khả dĩ nhất cho vị trí hậu vệ trái của Barca

Bởi hiện tại, cả Douglas lẫn Adriano cũng đang gặp chấn thương, nên chuyện tìm ra một gương mặt thích hợp trám vào khoảng trống của Alba là vô cùng nan giải. Trong tay HLV Enrique chỉ còn đúng 3 cầu thủ gồm Dani Alves, Jeremy Mathieu và Sergi Roberto để sử dụng ở 2 vị trí hậu vệ cánh. Alves gần như chắc chắn sẽ được Enrique giao nhiệm vụ đá hậu vệ phải, trong khi cánh trái nhiều khả năng sẽ được giao cho Mathieu hay Roberto.
Enrique chưa thể an tâm giữa 2 cái tên Mathieu và Roberto vì cả 2 cầu thủ này đều không phải là mẫu hậu vệ trái lý tưởng. Mathieu chỉ thích hợp ở vị trí trung vệ. Anh khá chậm chạp, lại lớn tuổi (31). Trong khi đó, sở trường của Roberto là tiền vệ. Đó là chưa kể cầu thủ này có rất ít kinh nghiệm để có thể phù hợp đá chính ở một trận đấu đỉnh cao như Siêu Cúp châu Âu.
Và có lẽ cũng vì chưa hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của cả Mathieu lẫn Roberto, nên HLV Enrique vẫn quyết định đưa Adriano đến Tbilisi (Georgia) để dự phòng, bất chấp hậu vệ người Brazil vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương trong trận giao hữu gặp Chelsea trước đó.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …