Barca: Khi nào gặp khó, có M-S-N

Mùa này, cứ mỗi khi Barca gặp bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành đối phương thì đó là lúc bộ ba Messi, Suarez và Neymar (M-S-N) tỏa sáng. Ở trận thắng Espanyol cuối tuần qua, một lần nữa tam tấu M-S-N lại tỏa sáng với những pha phối hợp đẹp mắt, trước khi Neymar và Messi ghi 2 bàn mang về chiến thắng quan trọng cho đội bóng xứ Catalan.

Messi, Suarez và Neymar đóng góp tới 2/3 số bàn thắng của Barca tại La Liga

Messi, Suarez và Neymar đóng góp tới 2/3 số bàn thắng của Barca tại La Liga

Tất nhiên, đây không phải lần đầu tiên bộ ba quái kiệt Nam Mỹ cùng tỏa sáng trong một trận đấu mà trước đó, họ từng rất nhiều lần ghi những bàn thắng đúng thời khắc Barca cần đến họ. Chẳng quá khó để chứng minh điều đó qua con số 66 bàn thắng mà 3 ngôi sao này đã ghi cho Barca tại La Liga từ đầu mùa. Messi “nổ súng” nhiều nhất với 36 bàn, kế đến là Neymar (19) còn Suarez thì cũng có 11 lần lập công.
Rõ ràng, nếu đem so sánh với tổng số bàn thắng (91 bàn) mà Barca có được tại La Liga tính từ đầu mùa giải thì số bàn thắng của bộ ba M-S-N chiếm đến 72,5%. Bộ ba tiền đạo Nam Mỹ cũng là những người ghi nhiều bàn thắng nhất cho Barca ở Champions League, khi Messi hiện đã có 8 bàn, Neymar là 6 bàn còn Suarez là 2 bàn.
Có thể nói, chính nhờ những bàn thắng của tam tấu M-S-N mà Barca mới dẫn đầu La Liga, tiến vào vòng bán kết Champions League một cách đầy thuyết phục sau khi đả bại PSG ở cả 2 lượt trận tại tứ kết.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …