Barca lại lo vấn nạn chấn thương

Chưa kịp vui mừng với ngôi đầu bảng La Liga, Barcelona đã phải lo lắng vì tình hình nhân sự do ảnh hưởng của chấn thương, mà mới nhất là trường hợp của tiền vệ Sergio Busquets.

Tiền vệ Sergio Busquets

Tiền vệ Sergio Busquets

Busquets dính chấn thương gân khoeo chân phải trong trận gặp Valencia rạng sáng qua (Barca thắng 3-2). Tiền vệ trụ này cũng có tên trong danh sách triệu tập vào ĐT Tây Ban Nha đá vòng loại World Cup 2014, nhưng chưa biết có ra sân được hay không. BHL Barca rất muốn Busquets được nghỉ ở loạt trận vòng loại này, nhưng quyền quyết định lại thuộc về HLV Del Bosque. Nếu Busquets được kết luận đủ điều kiện sức khỏe để ra sân, anh sẽ phải làm nghĩa vụ quốc gia. Bản thân Busquets cũng nói anh rất vinh dự được khoác áo đội tuyển và sẽ luôn cống hiến hết mình mỗi khi ra sân. 
Nếu vậy, cầu thủ này có nguy cơ sẽ làm nặng chấn thương anh gặp phải khi va chạm với một hậu vệ Valencia. Đáng nói là trong pha bóng này, ngoài Busquets bị chấn thương, Barca còn lo lắng vì Mascherano bị đau ở đầu. Theo chẩn đoán ban đầu, tình hình của Busquets nặng hơn Mascherano. 
Như mọi khi, mỗi đợt tập trung của các ĐTQG là Barca lại đau đầu vì rất nhiều cầu thủ sẽ phải làm nghĩa vụ quốc gia. Chỉ riêng ở ĐT Tây Ban Nha đã là 7 người gồm Valdes, Alba, Fabregas, Busquets, Xavi, Iniesta và Pedro. 
Tây Ban Nha sẽ gặp Phần Lan vào ngày 6/9, sau đó đá giao hữu với Chile ngày 10/9. Barca sẽ gặp Sevilla ngày 14/9, ngày 18/9 gặp Ajax ở vòng bảng Champions League. Rõ ràng, với mật độ thi đấu dày đặc như thế, Barca lo cầu thủ dính chấn thương là chuyện hiển nhiên.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …