Barca lần đầu tiên thua quyền kiểm soát bóng sau 317 trận đấu

Barcelona vừa đè bẹp Rayo Vallecano với tỉ số 4-0 trong trận đấu diễn ra rạng sáng hôm nay, tuy nhiên họ lại để mất quyền kiểm soát bóng vào tay đối thủ, điều chưa từng xảy ra kể sau cuộc đối đầu với Real Madrid vào ngày 7/5/2008.

Barca để mất quyền kiểm soát bóng vào tay đối thủ

Barca để mất quyền kiểm soát bóng vào tay đối thủ

Những thống kê cho thấy thời gian có bóng của Barca đã giảm từ 51% xuống 45% tại sân Vallecas. Barca từ lâu đã nổi tiếng với lối chơi tiqui-taca với những đường chuyền ngắn và luôn áp đảo đối thủ trong việc kiểm soát bóng. Bằng chứng là trong 247 trận đấu dưới thời Pep Guardiola và 60 trận đấu được dẫn dắt bởi Tito Vilanova, Barca luôn có thời gian giữ bóng nhiều hơn đối thủ. Tính tới trước trận đấu tối hôm qua, “Azulgrana” có tổng cộng 316 trận họ chiếm ưu thế trong việc giành quyền kiểm soát trận đấu.
Tuy nhiên, chỉ mới bước sang trận đấu thứ 8 dưới triều đại của “Tata” Martino, Barca – với sự xuất hiện của Alex Song ở hàng tiền vệ thay vì Sergio Busquets – đã chấm dứt chuỗi trận đấu mà họ luôn là đội nắm thế chủ động.
Điều tương tự xảy ra lần cuối cùng trong trận đấu gặp Real Madrid ngày 7/5/2008 khi CLB được dẫn dắt bởi HLV Frank Rijkaard. Khi đó, Barca đã để thua với tỉ số 1-4 tại Santiago Bernabeu trong khuôn khổ La Liga.
Dù mạch kỷ lục đáng tự hào bị cắt đứt, song đội bóng xứ Catalunya vẫn có được điều quan trọng nhất là 3 điểm để tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tại La Liga với 15 điểm sau 5 vòng đấu.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …