Barca nên sẵn sàng cho tương lai không Neymar

Trong vòng 1 tuần, Nou Camp rúng động vì những thông tin liên quan tới tương lai 2 ngôi sao tấn công sáng giá nhất của họ, Messi và Neymar. Tuy nhiên, trong khi Messi – người 3 lần được Chủ tịch Perez của Real lôi kéo – không cần phải nói gì cũng có thể khiến các Cule yên lòng, thì việc Neymar chủ động lên tiếng trấn an chỉ khiến họ thêm lo lắng.

Thời gian gần đây, vai trò của Neymar ngày càng trở nên quan trọng

Thời gian gần đây, vai trò của Neymar ngày càng trở nên quan trọng

NEYMAR KHÔNG PHẢI MESSI

Báo chí vừa tiết lộ Florentino Perez đã 3 lần âm thầm tiếp cận Lionel Messi với hy vọng sẽ làm nên một vụ chuyển nhượng kinh thiên động địa, với tầm vóc lớn gấp nhiều lần so với vụ chuyển nhượng Luis Figo hồi đầu thế kỷ. Cả ba lần Messi đều từ chối, nhưng nếu Perez làm việc ấy với Neymar, kết quả có thể sẽ khác.
Messi vẫn luôn hàm ơn Barcelona. CLB xứ Catalan đã mang anh sang châu Âu, chu cấp cho anh mọi thứ, kể cả việc trị bệnh thiếu hormone sinh trưởng. Mọi người đã cư xử với anh rất tốt, CLB tạo môi trường để anh từng bước trở thành cầu thủ số một thế giới, và cũng là số một trong lịch sử Barcelona. Messi sẽ không bao giờ đòi ra đi, trừ khi Barca nói rằng họ không cần anh nữa.
Nhưng Neymar, người đang được Real chèo kéo với mức lương tới 35 triệu euro/mùa, thì khác. Ràng buộc giữa anh với Barca không bền chặt như thế. Anh đến Barca vì anh cảm thấy đội bóng này phù hợp hơn so với những CLB khác. Nhưng sự phù hợp ấy cũng chỉ mang tính nhất thời.
Nếu tương lai Neymar cảm thấy có một đề nghị khác tốt hơn, anh sẽ không ngại ngần dứt áo ra đi. Ngay trong phát biểu mang tính “trấn an” các CĐV, Neymar cũng nói kiểu nước đôi: “Thật khó khăn nếu phải rời Barca, nhưng chúng tôi phải xem xét tất cả”.
Neymar không ràng buộc quá nhiều với Barca

Để thêm dầu vào lửa, Neymar mới đây còn bày tỏ nguyện vọng được làm việc cùng với Pep Guardiola. Mà năm sau Pep sẽ làm việc tại Anh quốc là điều không có gì nghi ngờ nữa. Vậy phải chăng Neymar vừa để ngỏ khả năng thi đấu tại Ngoại hạng Anh, giải đấu hào nhoáng nhất thế giới, nơi những trận đấu rất cuồng nhiệt theo đúng sở thích của Neymar chứ không dễ dàng như tại Tây Ban Nha.

NỖI LO HIỆN HỮU

Mới đây, Neymar còn bị các thành viên Athletic Bilbao chỉ trích vì lừa bóng quá nhiều. Nếu Neymar mang phong cách thi đấu bùng nổ và ngẫu hứng sang Anh quốc, anh sẽ trở thành thần tượng của cả một giải đấu. Bản thân Neymar cũng xây dựng hình ảnh độc lập cho cá nhân, chứ không hề phụ thuộc vào bất kỳ một CLB nào cả.
Bố của Neymar là một người đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu. Tức là chỉ cần một đề nghị hậu hĩnh, ông sẽ tác động để con trai nhận lời. Neymar cũng còn trẻ, thích bay nhảy, anh vừa sang Barca đã giành mọi danh hiệu có thể, anh hoàn toàn có thể hướng đến một thử thách lớn hơn.
Trường hợp Messi và Neymar không giống nhau

Và điều đó đang đặt Barca đứng trước áp lực không nhỏ. Họ đang có trong tay bộ ba M-S-N (Messi-Suarez-Neymar) quá sức lợi hại. Đấy cũng là thương hiệu cực mạnh phục vụ cho makerting. Chỉ cần một trong ba người rời đội, sức mạnh của Barca từ thương hiệu cho đến chuyên môn đều suy giảm rõ rệt.
Thời gian gần đây, vai trò của Neymar ngày càng trở nên quan trọng. Thậm chí tờ Sport còn nói đến cái gọi là Neymardependecia (hội chứng phụ thuộc vào Neymar). Từ chỗ là phó tướng cho Messi, giờ Neymar vươn lên trở thành một mũi chủ công, với sức ảnh hưởng ngày càng lớn. Để thay thế một cầu thủ như thế rõ ràng không phải nhiệm vụ đơn giản.
Để giữ Messi, Barca vừa phải dùng rất nhiều tiền và phát huy tối đa sức mạnh tình cảm. Nhưng với Neymar, chiêu bài tình cảm không thể phát huy tác dụng, trong khi tiền của Barca làm sao so được với tiền của Real hay tiền của hai CLB thành Manchester? Đấy thực sự là một nỗi lo!
Barca phải chọn giữa Neymar và Messi
Theo tờ AS, Barca đang đứng trước việc chỉ có thể giữ được hoặc Messi hoặc Neymar. Bởi cuối tháng 6 tới, hợp đồng của Messi sẽ tự động được làm mới, với mức lương tăng từ 22,8 triệu euro lên thành 39,4 triệu euro/năm. Tương tự, lương của Neymar cũng tăng gần như gấp đôi. Quỹ lương của Barca hiện là 419 triệu euro/năm, tức là gần chạm mức trần quy định của La Liga là 421 triệu euro nên họ không thể giữ cả Messi lẫn Neymar.

About Tuấn Ngọc

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …