Barca nhận thêm án phạt mới từ FIFA

Barcelona lại vừa phải nhận thêm hình phạt từ FIFA do vi phạm quy định chiêu mộ cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi. Không những bị cấm chuyển nhượng đến đầu năm sau, gã khổng lồ xứ Catalan giờ đây còn không được đào tạo những cầu thủ dưới ngưỡng tuổi nói trên.

Lò đào tạo trứ danh La Masia của Barca

Lò đào tạo trứ danh La Masia của Barca

Theo đó, có đến 9 cầu thủ dưới 18 tuổi của Barca sẽ phải rời lò La Masia ngay lập tức. Như vậy đương nhiên họ không được phép tiếp tục tập luyện ở Ciutat Esportiva de Sant Joan Despi như trước. Danh sách 9 cầu thủ ấy bao gồm Theo Chendri và Kais Ruis tới từ Pháp, Paik, Jang và Lee từ Hàn Quốc, Bobby Adekanye từ Hà Lan, Takefusa Kubo từ Nhật Bản, Patrice Sousia từ Cameroon và Ben Lederman từ Mỹ.
Tất nhiên, án phạt mà FIFA vừa đưa ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những cầu thủ muốn tiếp bước Lionel Messi, Pedro, Xavi hay Andres Iniesta để trở thành sản phẩm ưu tú của lò đào tạo trứ danh La Masia. Đơn cử như tiền vệ người Mỹ mới 15 tuổi Ben Lederman (hiện đang ở quê nhà cùng gia đình) sẽ phải hủy kế hoạch trở lại Barca vào cuối tháng này. May mắn hơn Lederman đang đứng trước tương lai bất định, bộ đôi Takefusa Kubo và Kais Ruis đã lần lượt quay về 2 đội bóng mà họ từng khởi nghiệp là FC Tokyo và Paris-Saint Germain. 
Về trường hợp của Patrice Sousia, cầu thủ 16 tuổi này đã nhờ tổ chức do tiền đạo nổi tiếng Samuel Eto’o sáng lập nên làm việc với Barca để tìm ra giải pháp có lợi nhất cho mình. Trong khi đó, phía Barca vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về án phạt mới nhất của FIFA.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …