Barca rộng cửa lên ngôi, Cordoba chắc suất rớt hạng

Với lịch thi đấu nhẹ nhàng nhất so với các đối thủ cạnh tranh từ giờ đến cuối mùa, Barca đang rất rộng cửa lên ngôi, trừ khi họ tự làm khó mình.

Barca có thể tự quyết định số phận của mình

Barca có thể tự quyết định số phận của mình

Lợi thế lớn cho Barca
Cuộc đua đến ngôi vương tại La Liga cho đến thời điểm hiện 

Lịch thi đấu của Barca và Real từ giờ đến cuối mùa (in đậm là đến làm khách)

tại thực sự chỉ còn lại Barca và Real, khi họ chỉ cách nhau vẻn vẹn 2 điểm. Tuy vậy, trong khi đối thủ của Barca ở 5 vòng cuối có tới 2 đại diện ở nhóm bét bảng (Cordoba, Deportivo) và 2 đại diện ở giữa BXH (Getafe, Real Sociedad), thì Real sẽ có 2 cuộc đối đầu khó khăn với những đội bóng “ngựa ô” là Sevilla và Valencia ở 2 vòng liên tiếp (35, 36).

Trận đấu khó khăn nhất trong những vòng đấu còn lại của Barca là chuyến làm khách trên sân Vicente Calderon trước Atletico Madrid, đội đang xếp thứ 3 và nhiều khả năng sẽ về đích ở vị trí này. Với 9 điểm kém hơn Barca và 6 điểm hơn đội xếp thứ 4 là Sevilla, vị thế của Atletico gần như đã an bài ở mùa này và có lẽ chỉ cần thi đấu tròn vai trong những vòng còn lại là sẽ có suất dự Champions League mùa tới.

Đua song mã cho top 4
Sự phân hóa thành các nhóm cạnh tranh đang tỏ ra vô cùng rõ rệt ở nửa

Lịch thi đấu của Valencia và Sevilla từ giờ đến cuối mùa (in đậm là đến làm khách)

trên BXH La Liga. Bên cạnh cuộc đua cho ngôi vô địch giữa Barca và Real là cuộc đua giành suất còn lại vào top 4 giữa Sevilla và Valencia, khi hiện tại “Bầy dơi” đang bỏ xa đội đứng thứ 6 là Villarreal tới 12 điểm. Cách biệt giữa Sevilla và Valencia chỉ là 1 điểm, tuy nhiên Valencia còn 1 trận chưa đấu.

Bên cạnh việc đều sẽ phải đối đầu với Real trong những trận còn lại, lịch thi đấu của Valencia tỏ ra nhẹ nhàng hơn khi họ chỉ phải tiếp những đối thủ yếu thuộc nửa cuối BXH như Almeria, Granada, Eibar, trong khi Sevilla sẽ phải làm khách 3/5 trận còn lại, trong đó có 2 chuyến hành quân được dự báo là nhiều khó khăn trước Celta Vigo và Malaga.

Dần định hình nhóm xuống hạng
Với việc đang chiếm các vị trí 19 và 20 trên BXH, tình thế của Granada và đặc biệt là Cordoba đang trở nên vô cùng bi đát, khi họ đang cách vị trí thứ 17 lần lượt là 6 và 11 điểm. Trong khi đó, đội còn lại trong nhóm nguy hiểm là Deportivo vẫn còn nguyên hy vọng thoát hiểm với 29 điểm trong tay. Levante (xếp thứ 15, 32 điểm), Eibar (xếp thứ 16, 31 điểm) và Almeria (xếp thứ 17, 31 điểm) sẽ là những cái tên bị “liên đới” trong cuộc đua không ai muốn tham dự này.

Chuyến phiêu lưu của Cordoba tại La Liga sau 1 mùa giải thăng hạng có lẽ sẽ sớm kết thúc, khi cơ hội của họ thực sự không nhiều ở những trận đấu còn lại. Ngoài việc phải đối mặt với Barca, Cordoba sẽ có 3 chuyến làm khách (trong tổng 5 trận đấu).

Lịch thi đấu của 6 đội cuối bảng từ giờ đến cuối mùa (in đậm là đến làm khách)

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …