Barca sẽ bị loại khỏi La Liga nếu Catalonia là nước độc lập

Theo Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha – Javier Tebas, nếu như xứ Catalonia đứng lên đấu tranh giành quyền độc lập tại Tây Ban Nha thành công, CLB Barca sẽ bị loại khỏi La Liga.

Messi và đồng đội sẽ không được thi đấu tại La Liga nếu xứ Catalonia thành nước độc lập

Messi và đồng đội sẽ không được thi đấu tại La Liga nếu xứ Catalonia thành nước độc lập

Trong quãng thời gian gần 1 năm trở lại đây, xứ Catalonia liên tục đứng lên yêu cầu được tách khỏi Tây Ban Nha để trở thành một vùng lãnh thổ riêng biệt. Vụ việc này đang có diễn biến căng thẳng, khi xứ Catalonia sắp tổ chức một cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 27/9 tới.
Hiến pháp Tây Ban Nha không chấp nhận điều này, đồng thời Chính phủ nước này đang cố gắng ngăn cản xứ Catalonia độc lập. Tuy nhiên vấn đề này gặp nhiều khó khăn, bởi người dân tại đây đều ủng hộ quyết định của những người đứng đầu xứ Catalonia.
Trong trường hợp điều này trở thành sự thực, bộ đôi đội bóng của xứ Catalonia là Barca và Espanyol sẽ đứng trước viễn cảnh bị loại khỏi La Liga, do không còn thuộc LĐBĐ Tây Ban Nha.
Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Javier Tebas ngày hôm qua đã đăng tải thông tin lên trang Twitter cá nhân: “Nếu xứ Catalonia giành độc lập, họ (Barca và Espanyol) sẽ bị loại khỏi La Liga. Tôi hy vọng điều này sẽ không bao giờ xảy ra”.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Javier Tebas

Bộ trưởng thể thao Tây Ban Nha, Miguel Cardenal cách đây không lâu cũng bày tỏ quan điểm của mình: “Barca sẽ không thể tiếp tục thi đấu tại La Liga. Đó là điều vô lý khi nghĩ rằng Catalonia trở thành xứ độc lập, đội bóng có thể yêu cầu được đăng ký tham dự La Liga”.
Ông Cardenal cũng nhấn mạnh, việc xứ Catalonia có thể làm suy yếu sức mạnh của Barca, bởi việc không được tham dự La Liga sẽ khiến đội chủ sân Nou Camp mất đi rất nhiều khoản thu từ bản quyền truyền hình.
Trong trường hợp xứ Catalonia đòi được quyền độc lập, ngoài Barca bị loại khỏi LFP, rất nhiều đội bóng khác như Espanyol, Nastic, Girona, Espanyol, Llagostera và Sabadell cũng sẽ không được phép tham dự các giải đấu thuộc sự điều hành của LĐBĐ Tây Ban Nha.
Barca được thành lập năm 1899 bởi một nhóm cầu thủ bóng đá Thụy Sĩ, Anh và Catalonia, dẫn dắt bởi Joan Gamper. Sau 115 năm, Barca giành tổng cộng 78 danh hiệu lớn và là đội bóng giàu thành tích nhất xứ sở bò tót.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …