Barca sẽ có hàng công mạnh nhất trong lịch sử

Với bộ ba Messi-Neymar-Suarez, FC Barcelona sẽ có hàng công mạnh nhất trong lịch sử của mình, hơn cả bộ ba BBC (Benzema-Bale-Cristiano) nổi tiếng của Real Madrid.

Với Suarez, Barca sẽ có hàng công mạnh nhất thế giới

Với Suarez, Barca sẽ có hàng công mạnh nhất thế giới

Theo thông tin mới nhất, trên thực tế đội bóng xứ Catalunya đã mua được Luis Suarez, cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất của Premier League trong mùa bóng vừa qua (31 bàn), và việc ký hợp đồng chính thức sẽ diễn ra trong vòng ngày tới.
Như vậy, Barca sẽ có một hàng công đa quốc gia, với những cầu thủ đến từ các nước có nền bóng đá rất mạnh như Leo Messi (Argentina), chủ nhân của bốn Quả bóng Vàng; Neymar, Hoàng tử bóng đá của Brazil; và Luis Suarez (Uruguay), cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của Premier League mùa bóng 2013-14 (31 bàn).
Chỉ tính riêng tại World Cup hiện nay, ba sát thủ này đã có 10 bàn thắng, trong đó Messi và Neymar mỗi người có một cú pocker (4 bàn), còn Luis Suarez cũng có một cú đúp (2 bàn).
Trong số 5 cầu thủ được coi là vĩ đại nhất trong mọi thời đại, có tới ba cầu thủ thuộc về Barca là Maradona, Cruyff và Messi, chỉ thiếu có Pele và Di Stefano, người hiện đang trong tình trạng nguy kịch sau một cơn đau tim.
Việc có một hàng công mạnh là một trong những đặc điểm nổi bật của đội bóng áo đỏ-xanh trong suốt chiều dài lịch sử của mình, bởi vậy rất nhiều tên tuổi lớn của nền bóng đá thế giới, ngoài ba người nói trên, cũng từng khoác chiếc áo đỏ-xanh, như Kubala, Stoichkov, Romario, Ronaldo (Rô béo), Ronaldinho, Rivaldo, Laudrup,  Neymar và bây giờ là Luis Suarez.
Cần nhớ nếu Luis Suarez về Barca, đội bóng này sẽ có hàng công mạnh nhất thế giới, với tổng số bàn thắng của cả ba lên tới 842 bàn trong các trận đấu chính thức, trong đó 396 bàn thuộc về Messi (Barca và ĐT Argentina), 185 bàn thuộc về Neymar (Santos, Barca và ĐT Brazil) và 261 bàn thuộc về Luis Suarez (các CLB và ĐT Uruguay). 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …