Barca thống trị tuyệt đối đề cử cầu thủ xuất sắc nhất Brazil 2015

Năm nay, ba đề cử cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Brazil đều thuộc về các cầu thủ Barcelona.

Neymar và Alves cùng có tên trong danh sách đề cử Samba Gold

Neymar và Alves cùng có tên trong danh sách đề cử Samba Gold

Tạp chí Sambafoot vừa công bố danh sách rút gọn đề cử Samba Gold 2015. Đáng chú ý, 3 gương mặt xuất hiện trong danh sách này đều đang khoác áo Barcelona. Đó là Neymar, Dani Alves và Rafinha. 
Samba Gold là giải thưởng do tạp chí Sambafoot đứng ra tổ chức nhằm vinh danh cầu thủ xuất sắc nhất Brazil mỗi năm. Năm nay, thể lệ bình chọn của giải thưởng của danh hiệu này có chút thay đổi. Ngoài lá phiếu bầu của 11 nhà báo thể thao uy tín và những cựu danh thủ Brazil như Cafu, Claudio Taffarel, kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào bình chọn của độc giả.
Chủ nhân danh hiệu Samba Gold 2015 sẽ được công bố vào tháng 2 tới đây. Năm ngoái, Neymar chính là người chiến thắng với 29,2% số phiếu bầu, xếp trên Joao Miranda và Felepe Melo. Nhiều khả năng, năm này “tiểu Pele” sẽ tiếp tục đoạt giải do anh đang trình diễn phong độ cực kỳ ấn tượng, tiệm cận đẳng cấp Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trong thời gian qua.
Với Dani Alves, đây là lần thứ hai cầu thủ này lọt vào top 3 Samba Gold. Lần đầu tiên là vào năm 2011. Tuy nhiên, Alves chỉ về thứ hai sau Thiago Silva.

About Nguyễn Thanh

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …