Barca tự tin giữ MSN bất chấp sự lôi kéo từ Man City

Chủ tịch của Barca, Josep Bartomeu khẳng định ông tự tin sẽ giữ chân các ngôi sao như Lionel Messi, Luis Suarez hay Neymar bất chấp sự chèo kéo quyết liệt từ Man City.

Barca tự tin sẽ giữ chân được các công thần của mình

Barca tự tin sẽ giữ chân được các công thần của mình

Kể từ khi Sheikh Mansour tiếp quản Man City, nửa xanh thành Manchester đã lột xác hoàn toàn. Và khuôn mẫu mà những ông chủ muốn Man City hướng tới chính là Barcelona – CLB thành công nhất thế giới trong hơn 10 năm qua. 
Man City đã thuyết phục được Ferran Soriano rồi sau này là Txiki Begiristain gia nhập BLĐ. Mùa Hè tới, cái tên đình đám trong làng HLV và là người đưa Barca lên một tầm cao mới, Pep Guardiola cũng sẽ nối gót 2 cái tên kể trên cập bến Etihad. Đội bóng nhà giàu của giải Ngoại hạng cũng đã xây dựng Học viện hiện đại Etihad Campus theo mô hình của La Masia. Vậy còn gì ngăn cản Man City chiêu mộ một vài cầu thủ ngôi sao của Barca?
Chủ tịch Bartomeu hiểu rõ điều này nhưng vẫn tự tin vào khả năng giữ chân các trụ cột: “Chúng tôi biết Messi, Neymar hay Suarez sẽ nhận được nhiều tiền hơn nếu đến CLB khác nhưng họ đã chọn Barca bởi vì chúng tôi ‘còn hơn cả 1 đội bóng’. Chúng tôi quan tâm đến nhiều thứ khác khi hợp tác cùng UNICEF, quỹ từ thiện Melinda Gates hay Hội đồng Olympic quốc tế tại châu Phi”.

Bartomeu rất tự tin giữ chân các trụ cột

“Barca rất tự tin bởi chúng tôi biết các cầu thủ đang hạnh phúc tại đây. Họ có đam mê, có sự chuyên nghiệp và là 1 thể thống nhất. Ít ngày trước, Messi từng nói ‘Barca sẽ là CLB duy nhất tại châu Âu mà tôi thi đấu’.  Đây là điều cậu ấy tự nói ra và các CLB khác nên quên chuyện lôi kéo đi”.
Nói thì nói vậy, nhưng trước sức cám dỗ của đồng tiền, mọi chuyện đều có thể thay đổi. Trước khi kịch bản xấu nhất xảy ra, Barca nên có sự chủ động. Nhất là khi hợp đồng hiện tại của Messi và Neymar sẽ đáo hạn vào năm 2018 trong khi của Sergio Busquets thời điểm đó là năm 2019.
“Mọi cầu thủ đều đang trong quá trình gia hạn hợp đồng. Hiện tại tôi chỉ có thể nói không ai phải ra đi vào mùa Hè tới. Khi mọi chuyện hoàn tất, chúng tôi sẽ thông báo”, Bartomeu cho biết.

About Quang Dũng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …