Barca “xù tiền” vụ Neymar, Santos dọa đâm đơn điện

Sau khi tiền đạo Neymar lọt vào top 3 ƯCV Quả bóng Vàng FIFA 2015, đáng ra Barcelona phải trả cho Santos thêm 2 triệu euro theo một điều khoản kèm theo trong hợp đồng chuyển nhượng. Tuy nhiên, cho đến tận bây giờ, đội bóng Brazil chưa nhận được một xu nào.

Neymar lọt vào top 3 QBV nhưng Santos chưa nhận được tiền từ Barca

Neymar lọt vào top 3 QBV nhưng Santos chưa nhận được tiền từ Barca

Barcelona đã tỏ ra rất khôn ngoan khi quyết định chiêu mộ Neymar, cầu thủ đang cho thấy triển vọng tiếp nối Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, vì những hành vi thiếu minh bạch trong việc thanh toán tiền chuyển nhượng, cho đến tận bây giờ đội bóng xứ Catalan vẫn chưa được yên với thương vụ đã được hoàn tất từ mùa hè 2013 này.
Trong một diễn biến mới nhất, đội bóng cũ của Neymar đã tuyên bố Santos sẵn sàng đâm đơn kiện Barca vì đội bóng này mãi chưa chịu thanh toán 2 triệu euro. Đây là khoản tiền phát sinh khi cầu thủ này lọt vào danh sách rút gọn đề cử QBV FIFA 2015. Đây là điều khoản kèm theo có hiệu lực 2 năm trong hợp đồng chuyển nhượng được ký kết vào ngày 31/5/2013. 
Ngoài vụ việc này, Santos vẫn đang theo đuổi vụ kiện liên quan đến mức phí chuyển nhượng mập mờ của thương vụ Neymar. Barca công bố phí chuyển nhượng tiền đạo người Brazil là 57 triệu euro, trong đó Santos nhận được 17.1 triệu euro. Tuy nhiên qua điều tra, các nhà chức trách đã phát hiện số tiền thực tế đội bóng xứ Catalan bỏ ra đã lên đến hơn 80 triệu euro và đội bóng Brazil đáng ra phải được nhận nhiều tiền hơn.

About Anh Tiến

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …