Barcelona lại thắt lưng buộc bụng

Theo thống kê của trang Sport.es, “phiên chợ” Hè 2015 chính là mùa chuyển nhượng mà Barcelona chi ít thứ 3 trong 10 năm trở lại đây. Suốt cả kỳ chuyển nhượng vừa qua, gã khổng lồ xứ Catalan chỉ ném vào chợ Hè số tiền 51 triệu euro, tức là chỉ nhiều hơn mùa 2012/13 (33 triệu euro) và mùa 2006/07 (31 triệu euro) tính trong 1 thập kỷ qua.

Hè này Barca chỉ chi 51 triệu euro mua 2 tân binh Turan (phải) và Vidal

Hè này Barca chỉ chi 51 triệu euro mua 2 tân binh Turan (phải) và Vidal

Sự im ắng của Barca dẫn tới hệ quả họ chỉ bổ sung được vỏn vẹn 2 tân binh sau khi chợ Hè 2015 kết thúc là tiền vệ Arda Turan (từ Atletico Madrid) và hậu vệ Aleix Vidal (Sevilla). Số tiền khiêm tốn này khiến Barca chỉ đứng thứ 4 trong danh sách các CLB chi nhiều cho chợ Hè tại La Liga mùa này (sau Valencia: 142 triệu euro, Atletico Madrid: 139 và Real Madrid: 89,5).
Sự kín tiếng bất ngờ của Barca khiến không ít NHM của họ lo lắng. Còn nhớ mùa Hè năm ngoái, với 146 triệu euro ném vào thị trường chuyển nhượng, mang về các siêu sao hàng đầu thế giới như Thomas Vermaelen, Douglas, Ivan Rakitic, Luis Suarez, Ter Stegen… Barca đã xây dựng được một đội hình cực kỳ chắc chắn và cú ăn 3 kỳ diệu chính là thành quả xứng đáng cho số tiền gã khổng lồ Catalan đã chi ra. 
Người ta đang lo lắng rằng, sự tiết kiệm trong chợ Hè năm nay sẽ dẫn tới hệ quả xấu. Liệu chỉ với 2 tân binh, Barca có đủ sức mạnh bảo vệ những thành quả kỳ diệu mà họ mang về năm ngoái hay không ? Đừng quên rằng Atletico Madrid và cả Valencia đều đang mạnh lên rõ rệt sau khi dùng tiền thay máu gần một nửa CLB. Họ sẽ là những đối thủ ngáng trở Barca, bên cạnh kẻ thù vĩ đại Real Madrid.
Tuy nhiên, theo phân tích của tờ Marca, đây thực tế chỉ là một thói quen của Barca : Cứ sau một mùa bóng chi tiêu mạnh tay, Barca sẽ lại thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng. Hiện tại, Barca vẫn đang có trong tay một đội hình mạnh. Không nhất thiết phải xáo trộn quá nhiều.
Thói quen này từng xuất hiện ở mùa 2012/13. Năm đó, Barca chỉ chi 33 triệu euro để bổ sung lực lượng sau mùa Hè năm trước đó đã chi 60 triệu euro xây đội hình.

About Left Hand Jobs

Check Also

Guardiola không có điểu khoản phá vỡ hợp đồng với Man City

Sau khi mùa giải này kết thúc, HLV Pep Guardiola sẽ rời Bayern Munich để …