Benitez giấu bài quá kỹ ở Siêu kinh điển

Có đến hai tuần để chuẩn bị cho Siêu kinh điển nhưng Rafa Benitez giấu đội hình xuất phát kỹ đến nỗi các học trò của ông cũng không hề biết.

Benitez đã thua ngay từ khâu chuẩn bị

Benitez đã thua ngay từ khâu chuẩn bị

Real thảm bại 0-4 trước Barca ngay trên sân nhà Santiago Bernabeu. Trong cương vị huấn luyện viên trưởng, Rafa Benitez dĩ nhiên là người phải chịu trách nhiệm lớn nhất cho trận thua nhục nhã này. Chưa nói đến những gì diễn ra trên sân, cựu huấn luyện viên Liverpool đã thua ngay từ bước chuẩn bị cho trận đấu.
Benitez có đến hai tuần để tập trung hoàn toàn vào việc chuẩn bị cho Siêu kinh điển, với những hảo thủ tốt nhất trong tay. Trong khoảng thời gian này, chỉ có Nacho, Danilo, Cheryshev, James, Pepe, Kovacic và Varane vắng mặt vì chấn thương hoặc trở về phục vụ đội tuyển quốc gia. Phần đông trong số này không phải là những lựa chọn khả dĩ cho vị chiến lược gia người Tây Ban Nha ở trận quyết chiến với Barca.
Ngoài ra, từ ngày thứ Năm trở đi, toàn bộ các cầu thủ Real đã có mặt tại Madrid để chuẩn bị cho Siêu kinh điển. Tuy vậy, theo những gì Marca tiết lộ, Benitez chỉ tập trung vào khâu lập ra phương án sắp xếp đội hình xuất phát. Không ai biết được Real sẽ ra sân với sơ đồ chiến thuật nào, những con người nào.
Real thua tan tác vì đội hình thiếu sự ăn khớp
Real thua tan tác vì đội hình thiếu sự ăn khớp

Chỉ một giờ đồng hồ trước khi trận đấu bắt đầu, trong cuộc họp của toàn đội, Benitez mới cho công bố đội hình xuất phát. Rất nhiều xáo trộn được vị chiến lược gia này thực hiện. Sơ đồ chiến thuật từ 4-3-3 sang 4-2-3-1, Bale đá ở vị trí số 10 hay thay đổi tới 5 vị trí trong đội hình xuất phát so với lượt đấu trước (Casilla, Pepe, Nacho, Casemiro và Isco phải nhường suất đá chính cho Navas, Varane, Marcelo, James Rodriguez và Benzema).
Dường như Benitez không muốn thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài. Tuy vậy, việc giữ bí mật cho đến phút cuối đã phản tác dụng, lợi không thấy chỉ thấy hại. Bởi lẽ những người tưởng chừng được đá chính lại bị đẩy lên băng ghế dự bị. Chắc chắn họ không thể tránh khỏi hụt hẫng. Trong khi đó, những người “bỗng dưng được đá chính” có lẽ cũng bị bất ngờ. Và dĩ nhiên, đội hình Real đánh mất hoàn toàn sự ăn khớp.

About Công Vinh

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …