Benitez hướng Castilla trở thành tương lai của Real Madrid

Cuối tuần trước, Real đã có chiến thắng 3-1 dễ dàng trước Las Palmas. Đó là trận đấu rất ý nghĩa với lò đào tạo Castilla.

Mayoral (trái) đã được tin dùng nhiều hơn ở mùa giải nàyMayoral (trái) đã được tin dùng nhiều hơn ở mùa giải này

Bởi đội hình xuất phát của Real trận ấy gồm tới 3 cầu thủ từng trường thành từ lò đạo tạo này. Đó là thủ thành Kiko Casilla, hậu vệ Nacho và tiền đạo Jese. Chưa hết, cả 3 cầu thủ thay người cũng trưởng thành từ Castilla, gồm Marcos Llorente, Borja Mayoral và Lucas Vazquez. Trên ghế dự bị của Real trận đó còn có 2 tài năng cây nhà lá vườn khác là thủ thành Ruben Yanez và tiền vệ Denis Cheryshev. Có nghĩa tổng cộng, danh sách đội hình Real trận đấu đó có tới 8 sản phẩm từ Castilla. Tất nhiên, chiến thắng trước Las Palmas chỉ là một ví dụ điển hình cho thấy chính sách tạo điều kiện cho tài năng trẻ CLB của HLV Rafa Benitez ở mùa giải này.
Dấu ấn Castilla hiện tại ở Bernabeu không chỉ là số lượng mà cả chất lượng. Những Nacho, Vazquez, Cheryshev hay Jese đều đang có một chỗ đứng nhất định trong đội hình, thường xuyên được ra sân hàng tuần. Đây là hình ảnh mà người ta chưa bao giờ được thấy trong suốt nhiều năm qua tại Real.

Việc các tài năng trẻ Castilla đang gây dấu ấn và bắt đầu được trọng dụng tại Bernabeu còn nhờ sự nỗ lực của chính cá nhân họ. Nhưng sự ưu ái của HLV Benitez vẫn đóng vai trò quyết định. Ông rất dũng cảm đặt niềm tin vào họ và sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi sử dụng họ, điều mà các HLV Real gần đây không dám làm.

Trong số những tài năng trẻ Castilla, Vazquez, Nacho, Jese hay Cheryshev đều đã được thử lửa rất nhiều và đều đã có những bước tiến. Nhờ đó họ có được chỗ đứng nhất định trong đội hình hiện tại của Rafa. Rất có thể, tới đây đến lượt Marcos Llorente và Borja Mayoral được trao nhiều cơ hội hơn. Đây chính là 2 tài năng trẻ sáng giá mới nhất của lò Castilla, đều ở độ tuổi “mười chín đôi mươi”. Chỉ cần có khả năng, họ sẽ không bị Rafa bỏ phí.
Mourinho từng đôn 32 tài năng Castilla rồi bỏ phí
Những HLV ngoại trước đây của Real thực tế cũng cho ra mắt khá nhiều cầu thủ trẻ lò đào tạo Castilla, nhưng họ thường rất ít khi sử dụng. Ví như HLV Jose Mourinho trong 3 năm ở Bernabeu đôn tổng cộng 32 từ lò đào Castilla lên đội 1, song rồi lại bỏ phí. Không có tài năng trẻ Castilla nào thăng tiến và có chỗ đứng trong thời gian Người đặc biệt cầm quân ở Real.

About Tuấn Ngọc

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …