Benitez khởi đầu tốt hơn Ancelotti & Mourinho ở Real

Real Madrid đã có một khởi đầu rất tốt ở mùa giải năm nay với thành tích bất bại sau 6 trận (tính 2 đấu trường La Liga và Champions League). Chiến tích của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tất nhiên là có dấu ấn rất lớn của tân HLV Rafa Benitez, người đã vượt qua cả 2 người tiền nhiệm Jose Mourinho và Calor Ancelotti về thành tích khởi đầu của Real.

Real của Benitez hơn 2 người tiền nhiệm vì công - thủ đều toàn diện

Real của Benitez hơn 2 người tiền nhiệm vì công – thủ đều toàn diện

Cụ thể, khi Mourinho dẫn dắt Real năm đầu tiên ở mùa 2010/11, vị HLV người Bồ Đào Nha này đã để Real bị 2 đội bóng yếu là Mallorca và Levante cầm hòa ở vòng 1 và 5 của giải La Liga. 
Trong khi đó, Real dưới triều đại Ancelotti năm đầu tiên (2013/14) dù cũng giành được 5 trận thắng và 1 trận hòa ở mọi đấu trường như Rafa Benitez, nhưng lại thua Real của Benitez về hiệu số bàn thắng thua. 
Cụ thể, Real của Benitez là đội bóng thi đấu cực kỳ hiệu quả khi ghi được đến 18 bàn thắng và chỉ để lọt lưới 1 bàn trong 6 trận bất bại nói trên, trong khi Real của Ancelotti năm đầu tiên cũng ghi được đến 18 bàn, nhưng để lọt lưới đến 6 bàn cũng trong 6 trận đầu mùa. Còn Real của Mourinho không những bị 2 trận hòa, mà còn chỉ ghi được 8 bàn và để lọt lưới đến 7 lần.
Tất nhiên thách thức vẫn còn dài với Real của Benitez, thậm chí ông cũng phải chứng minh khả năng để có thể so sánh với thành tích đạt được của 2 người tiền nhiệm trước là Mourinho và Ancelotti đã mang lại danh hiệu cho Real Madrid. Cũng chính nhờ thành tích giúp Real có khởi đầu tốt hơn so với 2 người tiền nhiệm Mourinho và Ancelotti, mà Real hiện đang dẫn đầu BXH La Liga sau 5 vòng đấu. 
Tất nhiên, thành tích này có thể coi như một động lực lớn cho Real Madrid sau một mùa giải trắng tay, và cho cá nhân Benitez trong năm đầu tiên nắm Real. 
Có thể khẳng định như thế vì với một đội bóng hùng mạnh, sở hữu dàn ngôi sao chất lượng như Real, việc họ phải nếm trải vị đắng trắng tay như mùa giải trước quả thật rất đau. Do đó, khi Real đã có một khởi đầu cực tốt như lúc này, đây rõ ràng là tín hiệu vui cho các VĐV và cho cả “người mới” Rafa Benitez. 
83,33 – Tính sau 6 trận đấu chính thức đầu tiên, Real của Rafa Benitez thắng 5, hòa 1, đạt tỷ lệ thắng lên tới 83,33%. Đây là tỷ lệ thắng cao nhất với một HLV từng dẫn dắt Real nhiều hơn 5 trận đấu. Trong số các HLV dẫn dắt từ 10 trận trở lên cho Real, Manuel Pellegrini (2009-2010) đang là người giữ tỷ lệ thắng cao nhất, lên tới 75%.

About Left Hand Jobs

Check Also

Leicester sẽ vào nhóm hạt giống Champions League nếu vô địch Ngoại hạng Anh

Trong trường hợp Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16, họ sẽ nghiễm nhiên …