Benitez sẽ không xoay vòng thủ môn

Hoàn toàn có thể khẳng định như thế về quan điểm sử dụng thủ môn của HLV Rafa Benitez qua những đội bóng mà ông từng dẫn dắt như: Valencia, Liverpool, Inter, Chelsea, Napoli và chắc chắn ở Real Madrid hiện tại cũng sẽ thế.

Nhiều khả năng Benitez sẽ chỉ sử dụng Navas mùa này

Nhiều khả năng Benitez sẽ chỉ sử dụng Navas mùa này

Nếu dựa trên quan điểm khá rõ ràng này của HLV Benitez, sẽ không có chuyện ông xoay vòng thủ môn như cách mà 2 người tiền nhiệm Jose Mourinho và Carlo Ancelotti đã làm khi còn dẫn dắt Real Madrid.
Có lẽ những ai từng yêu mến Real cũng đã nhìn thấy giữa Benitez và 2 người tiền nhiệm Mourinho và Ancelotti rất khác nhau ở cách dùng thủ môn. Mourinho khi còn nắm Real chỉ dùng thủ môn Iker Casillas ở mặt trận Champions League và để Diego Lopez bắt chính ở La Liga. Tương tự, Real dưới triều đại Ancelotti những năm đầu cũng thế. Casillas chỉ được bắt ở Champions League còn Diego Lopez là La Liga. Tuy vậy, ở mùa giải cuối cùng dẫn dắt Real, Ancelotti đã thay đổi quan điểm là trao cho Casillas bắt chính ở cả La Liga và Champions League. 
Song với Benitez thì sẽ không có chuyện ông phân công nhiệm vụ cho các thủ môn Keylor Navas, Kiko Casilla và Ruben Yanez ở từng giải đấu. Trái lại, Benitez chỉ dùng thủ môn nào đang đạt phong độ cao nhất trong số các thủ môn đang là học trò của ông. Có thể dễ dàng nhận thấy quan điểm dùng người của Benitez qua cách ông sử dụng Andres Palop khi dẫn dắt Valencia hay Pepe Reina ở Liverpool.
Cụ thể hơn, còn nhớ khi dẫn dắt Valencia, HLV Benitez chỉ xem thủ thành Andres Polop là dự bị cho Santiago Canizares ở mọi giải đấu mà Los Che tham dự. Sang nắm Liverpool vào năm 2004, HLV Benitez đã tin dùng Pepe Reina trong 5 mùa giải liên tiếp bắt đầu từ mùa giải 2005/06 khiến cho Dudek và Cavalieri ngồi dự bị suốt. Có thể kể thêm quan điểm không xoay vòng thủ môn của HLV Benitez như tại Inter ông chỉ trọng dụng Julio Cesar, trừ khi thủ thành người Brazil không thể thi đấu vì chấn thương hay bị treo giò ông mới buộc phải dùng thủ môn khác. Rõ ràng, nếu nhìn vào cách dùng thủ môn của HLV Benitez, khả năng thủ thành đang có phong độ ổn định là Keylor Navas sẽ vẫn là sự chọn lựa số 1 ở vị trí “người gác đền” cho Real ở mọi đấu trường.
Casilla chưa được bắt phút nào cho Real


Dù Real Madrid đã thi đấu được 3 trận ở La Liga mùa này, song thủ môn tân binh Kiko Casilla vẫn chưa được HLV Rafa Benitez cho ra sân phút nào. Lý do là vì HLV Benitez vẫn tin tưởng tuyệt đối ở thủ môn Keylor Navas.

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …