Benitez xứng danh “vua” xoay tua

Tính đến thời điểm này của mùa giải, đã có tới 12 cầu thủ của Real dính chấn thương, trong đó có những ngôi sao lớn như Gareth Bale, Karim Benzema hay Luka Modric…. Đối với nhiều HLV, đặc biệt là những HLV mới thì đó sẽ là một thử thách rất lớn và đầy áp lực. Song, với “vua” xoay tua như Rafa Benitez, mọi chuyện vẫn được giải quyết khá ổn thỏa.

HLV Benitez giúp cỗ máy Real vận hành tốt dù đội hình liên tục phải thay đổi

HLV Benitez giúp cỗ máy Real vận hành tốt dù đội hình liên tục phải thay đổi

Đối với Benitez, xoay tua đã là một thói quen. Tại Liverpool, Benitez đã nổi lên như một ông “vua” xoay tua với thành tích 99 trận liên tiếp thay đổi đội hình xuất phát. Những kế sách xoay tua cũng được chiến lược gia này áp dụng khi dẫn dắt Inter, Chelsea hay Napoli. Việc xoay tua quá triệt để từng khiến Benitez phải hứng chịu không ít chỉ trích. Nhưng cũng nên nhớ rằng nó cũng đã mang lại cho chiến lược gia này những danh hiệu.
Tính đến thời điểm này, sau 13 trận đấu chính thức kể từ đầu mùa, Benitez đã có 13 trận liên tiếp thay đổi đội hình xuất phát của Real. Để thực hiện được điều đó, Benitez đã phải sử dụng tới 24 cầu thủ khác nhau. Trong đó, Benitez không ngần ngại trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ nhưng vẫn giúp Real gặt hái được kết quả như ý. Đó rõ ràng là điều mà không phải HLV nào cũng làm được và dám làm khi dẫn dắt một đội bóng mà áp lực chiến thắng luôn rất cao như Real.
Cầu thủ duy nhất chưa bỏ lỡ phút thi đấu nào kể từ đầu mùa là ngôi sao Cristiano Ronaldo. Lý giải cho điều này, HLV Rafa Benitez giải thích: “Tôi không có lý do gì để để cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của đội bóng trên băng ghế dự bị và cũng không có ý định đó trong thời gian tới”. Rõ ràng, dù xoay tua khá triệt để nhưng với Benitez vẫn có những ngoại lệ. Đó là những ngoại lệ để giúp Benitez giữ được sự ổn định, cân bằng trong đội hình để hướng tới những kết quả như ý.
Mong ước lớn nhất của Benitez ở thời điểm hiện tại là các cầu thủ của ông nhanh chóng bình phục chấn thương. Như vậy Benitez sẽ được xoay tua một cách chủ động, thay vì khá bị động như hiện tại. Khi đó, sức mạnh của Real chắc chắn sẽ rất đáng gờm.
Real chịu ảnh hưởng lớn từ các đợt tập trung ĐTQG
Theo bộ phận y tế của Real, có tới 60% số ca chấn thương mà các cầu thủ dính phải ở mùa này đến sau những đợt tập trung ĐTQG. Cá biệt có các cầu thủ như Bale hay Benzema đã 2 lần dính chấn thương sau khi trở về từ các đợt tập trung ĐTQG. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …