Cả Real và Ronaldo đều đang sợ sân khách

Las Palmas có thể vin vào thành tích sân khách kém cỏi của Real để hy vọng có điểm ở trận cầu đêm nay, dù họ đang kém Los Blancos tới 30 điểm.

Nhưng do mùa này Real thi đấu rất tệ trên sân khách, còn chân sút số 1 của họ là Cristiano Ronaldo cũng kém hiệu quả mỗi khi xa nhà nên có thể Las Palmas sẽ có hy vọng. Trong khi đó, nếu muốn bỏ túi 3 điểm, Real và Ronaldo cần phải vượt qua được “căn bệnh” sợ sân khách.
“Real chưa chấp nhận đầu hàng”. Đó là tuyên bố của HLV Zinedine Zidane khi trả lời về cuộc đua đến chức vô địch La Liga mùa này với Barca và Atletico. Nhưng để hoàn thành nhiệm vụ gần như “bất khả thi” ấy, Zidane và học trò cần phải thi đấu hiệu quả trên sân khách ở những vòng đấu còn lại. 
Cảnh báo này sẽ không thừa với Real của Zidane nếu nhìn vào thành tích sân khách quá kém từ đầu mùa của Los Blancos. Cụ thể, Real chỉ giành được 6 trận thắng, 5 hòa và 2 bại trong 13 trận sân khách tính từ đầu mùa. Cũng chính vì chỉ giành được 23 điểm trong tổng số 39 điểm trên sân khách đã khiến Real bị Barca và Atletico bỏ xa, và điều này cho thấy Real đang có vấn đề mỗi khi thi đấu sân khách.
Đã nửa năm nay Real không thắng 2 trận sân khách liên tiếp ở La Liga. Lần cuối cùng Real giành được hơn 2 trận thắng liên tiếp diễn ra hồi tháng 9 năm ngoái (thắng Espanyol   6-0, Bilbao 2-1 và Levante 3-1). 
Không chỉ Real chơi kém trên sân khách mà chân sút hay nhất của họ là Ronaldo cũng liên tục “tịt ngòi” trong 8 trận sân khách gần nhất (chỉ ghi 3 bàn trong 8 chuyến làm khách gần đây). Và 3 bàn thắng của Ronaldo cũng chỉ ghi vào lưới các CLB nhỏ là Levante, Malaga và Eibar.
Nếu vậy, Real hãy coi chừng Las Palmas, đội bóng đang có phong độ cao với chuỗi 3 trận thắng, trong đó có trận đè bẹp Getafe 4-0 ngay trên sân nhà.

About Quốc Huy

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …