Cả thế giới đang quay lưng lại với Messi?

Tuần qua thực sự là một khoảng thời gian khó khăn của Messi và những người trong gia đình của mình. Từ những cáo buộc về tội rửa tiền nhắm vào cha anh, Jorge Messi cho tới những tranh cãi gay gắt với phó chủ tịch tài chính của Barca, Javier Faus về chuyện gia hạn hợp đồng.

Messi đang trải qua quãng thời gian khó khăn trong sự nghiệp

Messi đang trải qua quãng thời gian khó khăn trong sự nghiệp

Hồi đầu tuần, cả thế giới được phen ngã ngửa khi tờ El Mundo đưa ra thông tin gây sốc rằng cha của Messi là ông Jorge đã bắt tay với mafia Colombia để rửa tiền trong tour du đấu “Messi và những người bạn” vào mùa hè vừa qua.

Dù sau đó “El Pulga” đã hoàn toàn phủ nhận thông tin trên và khẳng định đây là chuyện hoàn toàn bịa đặt, nhưng tờ báo có trụ sở ở Madrid vẫn kiên quyết không đính chính hay đưa ra lời xin lỗi. 

Fabregas, bạn thân của chân sút người Argentina cũng khẳng định đang có một âm mưu chống lại Messi và có cảm giác như cả thế giới đang quay lưng lại với tiền đạo này.


Năm 2013 của Messi khép lại với nhiều thông tin không vui

Những dư âm của nghi án “rửa tiền” chưa qua thì scandal tiếp tục tìm đến chân sút 26 tuổi. Lần này bắt nguồn từ phó chủ tịch tài chính của Barca, Javier Faus, khi ông chỉ trích “El Pulga” và một số cầu thủ đã liên tục yêu cầu gia hạn hợp đồng chỉ trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên điều khiến Messi nhận nhiều “gạch đá” nhất trong vài ngày qua chính là việc anh thẳng thừng chỉ trích PCT Faus là “một kẻ không biết gì về bóng đá”. Vấn đề nằm ở chỗ, chẳng phải ngẫu nhiên mà một lãnh đạo cao cấp của Barca lại tự nhiên nói ra những điều như thế, nhất là khi Faus là một PCT về mảng tài chính tại Nou Camp. Rõ ràng có một sự thiếu minh bạch ở đây.

Khi Joan Laporta còn là chủ tịch của Barca, ông và GĐĐH Soriano luôn khẳng định Messi và gia đình không bao giờ phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc. BLĐ Blaugrana luôn hứa sẽ giúp Messi có sự tập trung cao nhất để thi đấu. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã khác xưa rất nhiều! Chủ tịch Sandro Rossel và PCT Faus có vẻ đang “phát ngán” với những yêu sách về lương bổng của Messi.

Ngay cả BLĐ Barca cũng đang quay lưng lại với Messi, thì bảo sao người ta không nói cả “thế giới” đang chống lại anh!

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …