Các cầu thủ Real đã đánh bại Benitez

Chủ tịch Florentino Perez từng làm hết sức để bảo vệ HLV Rafael Benitez. Tuy nhiên, ông đã phải bất lực khi đến lúc này tất cả cầu thủ Real đều đứng lên hất đổ chiếc ghế của vị chiến lược gia này.

HLV Rafael Benitez hoàn toàn bất lực trước các cầu thủ Real

HLV Rafael Benitez hoàn toàn bất lực trước các cầu thủ Real

Cách đây chỉ vài ngày, trước thềm trận thắng Vallecano 10-2, cũng trong chương trình “El Larguero” của đài phát thanh Cadena SER, chủ tịch Florentino Perez vẫn lớn tiếng bảo vệ HLV Benitez. Ông còn nhấn mạnh, Rafa là giải pháp giải quyết vấn đề tốt nhất của Real. Nhưng lúc này mọi thứ đã đổi chiều. Dù chưa có phát ngôn hay tuyên bố chính thức, nhưng việc HLV Benitez sẽ bị sa thải đang quá rõ ràng.
Thực ra, khi Perez đăng đàn bảo vệ Benitez trong chương trình đó, cũng như ở cuộc họp báo thất thường sau thảm họa El Clasico trước đó nữa, người ta cũng không đánh giá cao giá trị của những lời tuyên bố này. Nó chỉ như nỗ lực cứu vãn cuối của Perez đối với triều đại HLV Benitez đang sụp đổ.
Perez tất nhiên hiểu rất rõ mối mâu thuẫn giữa HLV Benitez và các cầu thủ Real. Ông luôn bị đặt đứng giữa một trong hai lựa chọn: hoặc HLV hoặc cầu thủ. Và khi mọi chuyện chưa đến mức quá tệ hại, ông rõ ràng phải đứng về phía Rafa, để giúp HLV này duy trì quyền uy để giải quyết vấn đề của đội bóng.
Tuy nhiên, mọi thứ không diễn ra như mong đợi của Perez. Cuộc khủng hoảng trong phòng thay đồ tại Real ngày càng trầm trọng và lan rộng hơn. Giờ ông không phải chọn giữa HLV Benitez và một vài ngôi sao, mà giữa HLV Benitez và gần như tất cả các cầu thủ Real. Hay nói cách khác giữa HLV Benitez và vận mệnh CLB.
HLV Benitez đang có mâu thuẫn rất lớn với Ronaldo

Như đã biết, chỉ sau hơn 5 tháng dẫn dắt Real, HLV Benitez đã gây mâu thuẫn với hầu hết các học trò. Đầu tiên ông hạ bệ Ronaldo, khiến siêu sao này tính tới chuyện ra đi, từng đưa ra tối hậu thư: “Chọn tôi hoặc Benitez”. Tiếp đến ông gây hấn hoặc trù dập, từ Kroos, James, Jese, Isco cho tới Carvajal. Số cầu thủ không trực tiếp đối đầu với Rafa thì cũng không hài lòng với lối chơi xấu xí mà ông đang xây dựng tại Bernabeu. Trung vệ đội trưởng Sergio Ramos từng công khai chỉ trích lối chơi của Rafa sau thảm họa El Clasico. Trong khi đó, Gareth Bale chơi rất hời hợt suốt từ đầu mùa tới giờ.
Khi mối quan hệ giữa Rafa và các cầu thủ đã trở nên quá tồi tệ không thể cứu vãn, sa thải HLV này là giải pháp duy nhất. Mọi thứ tại Bernabeu đang rất giống câu chuyện giữa HLV Jose Mourinho và Chelsea mới đây.
Như vậy, các cầu thủ một lần nữa lại thắng trong cuộc chiến với HLV. Đó là kết quả tất yếu và cũng là hợp lý trong thế giới bóng đá hiện tại. Một hoặc một vài cầu thủ nổi loạn có thể không phải do lỗi của HLV. Song nếu cả đội đều chống lại, thì lỗi phải thuộc về người cầm quân.
Rafa đã thất bại trong việc quản lý cầu thủ – nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của HLV, rồi mới đến vấn đề chuyên môn. Đằng này, Rafa còn thất bại trong cả 2 công việc quan trọng này.
“Nỗi hổ thẹn Inter” trở lại với Rafa! 

Trong sự nghiệp trước đây, HLV Benitez từng một lần bị sa thải chỉ sau nửa mùa dẫn dắt. Đó là câu chuyện ở Inter mùa 2010/11. Khi đó, Rafa cũng chỉ mất gần nửa năm để phá nát lối chơi và phòng thay đồ rất chắc chắn mà HLV Jose Mourinho trước đó dày công xây dựng tại Giuseppe Meazza. Kết quả, ông bị sa thải ngay trước lễ Giáng sinh năm 2010.

About Tuấn Ngọc

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …