Cha con Messi ra hầu tòa

Do bị buộc tội trốn thuế, tiền đạo Lionel Messi và cha anh là Jorge Messi mới đây đã phải tới trình diện tại một tòa án ở quận Gava (Barcelona) – nơi siêu sao người Argentina này đang sinh sống.me

Messi tỏ ra rất bình thản khi tới trình diện trước tòa

Messi tỏ ra rất bình thản khi tới trình diện trước tòa

Trong phiên tòa, tiền đạo mang áo số 10 của Barcelona sẽ phải trả lời một loạt câu hỏi của các công tố viên, những người muốn xác minh xem có đúng là cầu thủ nhỏ con này đã biển thủ khoản tiền lên tới 3.4 triệu bảng (hơn 4 triệu euro) trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2009 hay không.
Messi bị buộc tội đã biển thủ khoản tiền thuế hơn 4 triệu euro
Theo những lời cáo buộc thì những khoản tiền kếch xù Messi thu được từ việc bán bản quyền hình ảnh đã được anh phân tán vào hàng loạt những công ty ở Uruguay, Belize, Thụy Sỹ và Vương quốc Anh. Mạng lưới các công ty phức tạp này giúp Messi biển thủ được rất nhiều tiền mà đáng ra anh phải nộp cho chính quyền Tây Ban Nha. 
Trong số những đơn vị đắt bắt tay với Messi, người ta có thể liệt kê ra một số cái tên như ngân hàng Banco Sabadell, Danone, Adidas, Pepsi-Cola, Proctor & Gamble và công ty sản xuất lương thực Kuwait. Kể từ khi bị buộc tội, Messi luôn khẳng định anh không dùng bất cứ thủ đoạn nào để lách luật. Trong phiên điều trần vừa qua, cầu thủ đang hưởng mức lương lên tới 16 triệu euro/mùa này cũng tỏ ra ra rất thoải mái khiến người ta có cảm giác anh đã biết chắc mình sẽ không bị pháp luật trừng trị.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …