Cha Messi gửi tâm thư thanh minh cho con trai

Jorge Messi, cha đồng thời là đại diện của Lionel Messi, vừa gửi một bức thư tới tòa án đang điều tra vụ cả hai tội trốn thuế, để khẳng định siêu sao người Argentina không liên quan đến việc khai gian thu nhập để trốn thuế.

Jorge Messi (phải) khẳng định con trai ông không liên quan gì đến cáo buộc trốn thuế

Jorge Messi (phải) khẳng định con trai ông không liên quan gì đến cáo buộc trốn thuế

Jorge Messi gửi một bức thư tay khi ông đồng ý trả 5 triệu euro (4,1 triệu euro cộng lãi) nợ Sở Thuế sau nghi án trốn thuế từ năm 2007 đến 2010 – thông tin được đưa ra bởi Tòa án tối cao Catalunya hôm thứ Tư tuần trước.

Messi “luôn luôn cống hiến duy nhất cho bóng đá”, cha của tiền đạo Barca viết. Trong bức thư, ông đổ lỗi cho cựu đối tác làm ăn, Rodolfo Schinocco, người chịu trách nhiệm quản lý lợi nhuận nguồn bản quyền hình ảnh của Messi từ năm 2005.


Messi cho thấy không bị ảnh hưởng bởi scandal trốn thuế 
với cú đúp giúp Argentina đánh bại Paraguay 5-2 sáng nay

Mặc dù đã gửi thư bào chữa và nộp số tiền thuế 4,1 triệu euro đã trốn cho Sở thuế, Messi và cha mình vẫn sẽ bị buộc tội và phải hầu tòa vào ngày 27/9 tới.

Với bức thư phủ nhận tất cả trách nhiệm của con trai trong việc quản lý việc đóng thuế từ những khoản kiếm được, Jorge Messi đã thực hiện thêm một bước trong nỗ lực hoãn truy cứu hình sự đối với ngôi sao Barca.

Các công tố viên cho biết ý tưởng trốn thuế là của cha Messi và người đại diện của cầu thủ này khi anh ở thời điểm đó mới ở tuổi vị thành niên. Bằng chứng là năm 2005, ông Jorge Messi được cho là đã chuyển một khoản tiền lớn kiếm được từ bản quyền hình ảnh một công ty, do chính ông giao cho một bên thứ 3 lập ra tại Belize và Uruguay, những nơi được coi là thiên đường trốn thuế.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …