Champions League là mục tiêu chính của Barca mùa này

Theo Tổng Biên tập tờ Sport, Josep Maria Casanovas, giành chức vô địch Champions cần được đặt thành mục tiêu chính của FC Barcelona trong mùa bóng vừa khởi tranh.

Barca cần Champions League để lấy lại vị thế

Barca cần Champions League để lấy lại vị thế

Trong một bài bình luận vừa đăng, nhà báo thể thao nổi tiếng xứ Catalunya nêu rõ những lý do vì sao đội bóng áo đỏ-xanh có thể đề ra và thực hiện khát vọng nói trên.

Bài báo viết: “Đứng đầu hay thứ hai? Giờ đây Barca có thể mơ với đôi mắt mở to; nhìn về tương lai với sự lạc quan và tin tưởng; trở thành dũng cảm và tham vọng. Barca luôn phải có khát vọng cao nhất. Giành Liga là một thành tích lớn, nhưng điều tạo ra khác biệt là chinh phục Champions League. Đây cần là mục tiêu lớn của năm 2015. Với một hàng công gồm Messi, Neymar và Luis Suarez có thể và cần phải hy vọng mọi thứ. Đó là bộ ba xuất sắc nhất châu Âu, một hàng công bảo đảm cho mọi thắng lợi. Cuộc bốc thăm ngày hôm qua càng nuôi dưỡng khát vọng, lấy lại niềm tin và và khích lệ các cule, những người luôn cho rằng giải đấu châu Âu có một giá trị gia tăng.


Bộ ba Neymar-Suarez-Messi sẽ là niềm hy vọng của các cule

Đối với những CLB lớn, Champions League có 2 giai đoạn rõ rệt: đầu tiên chỉ mang tính thủ tục; sau đó là sinh-tử. Các trận đấu của vòng bảng chỉ kết thúc ở lúc cuối năm và về nguyên tắc những đội đứng đầu bảng thường không gặp vấn đề gì để lọt vào vòng sau. Bắt đầu từ tháng Hai, giờ của sự thật mới bắt đầu, với việc loại nhau trực tiếp. Trở lại cuộc bốc thăm ngày hôm qua. Barca nằm trong Bảng F, với ba đối thủ có tính chất rất khác nhau. Đó là CLB triệu phú Paris Saint Germain, đội bóng trẻ trung Ajax và APOEl non nớt. Nhìn vào thực lực, việc đội bóng của Luis Enrique vượt qua vòng đấu này chỉ mang tính thủ tục. Vấn đề chỉ là đứng đầu bảng hay thứ hai trong cuộc tranh đua với đội bóng của Thiago Silva, David Luiz và Ibrahimovic. 

Con đường lọt vào vòng knock-out đã rộng mở. Với một đội bóng có tiềm lực và bảng thành tích như Barca, các đối thủ mới là những người phải lo lắng. Đây không phải chuyện nói về sự may rủi trong bốc thăm. Rơi ngay từ vòng bảng sẽ bị coi là một thất bại mà các cule không bao giờ nghĩ tới. Việc đội bóng của Luis Enrique phải đọ sức với PSG, một hòn đá thử vàng lớn, cũng là một điều tốt. CLB của thành Paris nằm trong tay các vua dầu lửa Qatar và sự thật họ đã cải thiện rất nhiều kể từ khi bị Barca loại ở vòng tứ kết Champions mùa bóng 2012/13. Ajax của Frank de Boer còn đứng sau Barca nhiều bậc, trong khi APOEL chỉ tương xứng với một bóng ở hạng Hai.

Các đội bóng khác của Tây Ban Nha cũng có lý do để vui mừng, đặc biệt là Athletic de Bilbao, có đủ điều kiện để sống tới tháng Hai. Real Madrid và Atletico, cũng có con đường rộng mở để tiến tới vòng knock-out, nếu không có gì bất ngờ xảy ra.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …