Chuyển nhượng ở Real: Florentino Perez đã chi gần 1 tỷ euro

Trong hai giai đoạn làm chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez đã duyệt chi gần 1 tỷ euro để đưa về sân Santiago Bernabeu những tên tuổi sáng giá và đắt giá bậc nhất.

Florentino Perez

Florentino Perez

Cuối cùng, Real Madrid đã có Gareth Bale với giá kỷ lục thế giới ở Hè này: 91 triệu euro. Như vậy, trong hai giai đoạn làm chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez đã duyệt chi gần 1 tỷ euro để đưa về sân Santiago Bernabeu những tên tuổi sáng giá và đắt giá bậc nhất.

Theo thống kê, trước khi mua Bale, Perez đã duyệt chi 882 triệu euro mua 49 cầu thủ, trong đó có 16 người mang quốc tịch TBN và 33 người ngoại quốc. Như vậy, nếu tính luôn cả vụ chiêu mộ Bale, tổng phí mua cầu thủ của Real dưới triều đại Perez đã sát mốc 1 tỷ euro.

Trong rất nhiều vụ chuyển nhượng của Real được sự chỉ đạo của Perez , thế giới bóng đá chấn động vì những thương vụ bom tấn kiểu như Luis Figo (60 triệu euro năm 2000), Zinedine Zidane (75 triệu euro năm 2001), Ronaldo (Brazil, 45 triệu euro năm 2002). Tuy nhiên, năm Perez lập kỷ lục về tổng số tiền chuyển nhượng trong một kỳ chuyển nhượng là năm 2009.

Khi đó, Real lập kỷ lục thế giới khi chịu chi 94 triệu euro để đưa Cristiano Ronaldo từ Manchester United đến sân Bernabeu. Chưa hết, Real còn mua Kaka với giá 65 triệu euro, Karim Benzema: 35 triệu euro, Xabi Alonso: 30 triệu euro… Tính tổng cộng, trong năm 2009, Real của Perez đã chi 264 triệu euro để shopping. Năm 2013, Real cũng chi mạnh tay với 30 triệu euro cho Isco và 38,9 triệu euro cho Illarramendi. Sau đó, là vụ “bom tấn” mang tên Gareth Bale.

Trong 10 thương vụ đắt giá nhất lịch sử, Perez đã tiến hành đến 5 vụ

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …