Công bố trọng tài bắt trận Siêu kinh điển vào thứ Ba tới

Ủy ban trọng tài Tây Ban Nha vừa thông báo, danh tính trọng tài bắt chính trận Siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona sẽ được công bố vào 21h00 ngày thứ Ba tuần tới.

Trận Siêu kinh điển sẽ diễn ra vào ngày 22/11 tới

Trận Siêu kinh điển sẽ diễn ra vào ngày 22/11 tới

Theo thông lệ, Ủy ban trọng tài Tây Ban Nha làm việc này khoảng 2 tuần trước trận El Clasico. Tuy nhiên, năm nay lại có ngoại lệ khi trận đấu giữa Real và Barca diễn ra chỉ vài ngày sau khi trọng tài chính được xác định. 
Có vài lý do dẫn đến thực tế này. Đầu tiên phải kể đến tầm quan trọng của trận đấu. Do màn so tài giữa 2 gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha nhận được quá nhiều sự quan tâm, việc công bố danh tính trọng tài bắt chính muộn sẽ giúp các bên giảm được nhiều sức ép. 
Ngoài ra, thứ Ba tới sẽ có cuộc sát hạch thể lực các trọng tài và trợ lý trọng tài. Sau cuộc kiểm tra này, người ta sẽ loại bớt một số cái tên không đủ sức khỏe để làm việc, đồng thời chọn ra được những người có thể lực tốt nhất đủ khả năng bắt chính trận đấu này. 
Được biết, hồi tháng 10 vừa qua báo giới đã khoanh vùng được 10 cái tên đủ tiêu chuẩn cầm còi ở trận Siêu kinh điển diễn ra vào ngày 22/11 gồm: Clos Gomez, Del Cerro Grande, Estrada Fernandez, Fernandez Borbalan, Gil Manzano, Hernandez Hernandez, Mateu Lahoz, Martinez Munuera, Undiano Mallenco và Velasco Carballo. Trong số này, trọng tài David Fernandez Borbalan được đánh giá là người có nhiều cơ hội được chọn nhất.

About Tam Phong

Check Also

Guardiola không có điểu khoản phá vỡ hợp đồng với Man City

Sau khi mùa giải này kết thúc, HLV Pep Guardiola sẽ rời Bayern Munich để …