Cường địch lớn nhất của Barca sắp tới là… sự mệt mỏi

Chiến thắng 2-1 trước Atletico mang lại niềm vui cho người hâm mộ nhưng những dấu hiệu xuống sức đã hiện rõ trên các cầu thủ Barcelona.

Kết thúc hơn 90 phút ở Nou Camp, đội khách chỉ còn 9 người nhưng Barca vẫn chỉ thắng có 2-1. Trên thực tế, với phần lớn thời gian trong hiệp 2 được chơi nhiều hơn 1 người (thẻ đỏ của Felipe Luis), Barca đôi lúc vẫn bị Atletico dồn ép. Điều này, trong thời kỳ thăng hoa của HLV Pep Guardiola  rất hiếm khi xảy ra. Một khi đã nhập cuộc, Barca sẽ ngay lập tức chiếm thế chủ động. Và sau vài chục phút đuổi theo quả bóng, các đối thủ sẽ buộc phải than thở: “Lại thế rồi, Barca đá ma và giành chiến thắng”. 
Nhưng dưới triều đại của Luis Enrique, lối chơi và cách vận hành của Barca dù vẫn dựa trên mô hình cũ nhưng đã được đẩy cao tốc độ, không quá chú trọng kiểm soát như trước mà thay bằng những đường chuyền thật nhanh lên phía trên. Barca vẫn dâng cao đội hình nhưng cũng dễ mất bóng hơn chỉ sau 1 nhịp chuyền sai. 

Thể lực của Barca đang có vấn đề

Và đó là điểm mà các đối thủ đánh vào. Trong hơn 8 ngày vừa qua, Barca đã liên tiếp gặp khắc tinh trong lối chơi của mình. Lần lượt từ Malaga, Athletic và Atletico đều chọn cách pressing ngay từ tiếng còi khai cuộc, áp sát và phá bỏ mọi khoảng trống mà Barca tạo ra. Và dù chiến thắng cả 3 trận vừa qua, có một thực tế không thể chối cãi là Barca đã 2 lần để đối thủ dẫn trước ngay tại Nou Camp.
Đương nhiên, bị đối phương quần thảo liên tục sẽ khiến Barca phải lao lực chống đỡ. Các đường chuyền hỏng cũng từ đó mà sinh ra và dấu hiệu mệt mỏi xuất hiện. Trong hiệp 1, chỉ sau vài nhịp dẫn bóng, Neymar đã tập tễnh trên sân. Rất may không có gì nghiêm trọng và tiền đạo người Brazil vẫn có thể tiếp tục. Đó chỉ 1 ví dụ trong vô vàn tình huống các cầu thủ Barca tỏ ra xuống sức.
Đến khi được chơi hơn 2 người trong gần 30 phút, Barca vẫn không thể xuyên thủng hàng phòng ngự của Atletico. Đây sẽ là điểm mà Luis Enrique cần đặc biệt lưu ý trước lịch thi đấu khó khăn sắp tới.

Lịch thi đấu sắp tới của Barca
04/02/16, Barcelona vs Valencia
07/02/16, Levante vs Barcelona
11/02/16, Valencia vs Barcelona
15/02/16, Barcelona vs Celta de Vigo

18/02/16, Sporting Gijon vs Barcelona 

VIDEO: Barcelona 2-1 Atletico Madrid 

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …